Tường thuật Lễ Thượng Kỳ và Tưởng Niệm Quốc Hận 2022 tại Toronto City Hall

posted May 9, 2022, 11:32 AM by Le Phan
Tường thuật Lễ Thượng Kỳ và Tưởng Niệm
Quốc Hận 2022 tại Toronto City Hall
 

Ngày thứ Bảy 30 tháng 4, 2022 buổi Lễ Thượng Kỳ và Tưởng Niệm Quốc Hận 2022 tại Toronto City Hall / Nathan Phillips Square đã được Hội Người Việt Toronto và Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức cùng các hội đoàn cộng đồng tổ chức với sự tham dự của trên 400 đồng hương (mặc dù tin tức cho biết có kẹt xe và nhiều quãng đường bị chận do nhiều cuộc biểu tình gây ra trong cùng ngày.)
 

Các hội đoàn tại địa phương tham gia buổi lễ ngoài trời Lễ Thượng Kỳ năm nay một ngày nắng ấm tuyệt đẹp và thật đặc biệt Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ của chúng ta được bay cao hai ngày trên cột cờ của Thành Phố Toronto, sau hai năm phải tổ chức qua mạng vì dịch COVID. Các hội đoàn gồm có Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức,  Royal Canadian Navy,  Hội Bảo Tồn Văn Hóa Hùng Vương, Ủy Ban Yểm Trợ Phong Trào Dân Chủ Quốc Nội, Hội Cao Niên VN Toronto, Hội Cao Niên VN North York, Cộng Đồng VN North York và Phụ Cận, Vietnamese Canadian Helping Hands, cùng đại diện các tôn giáo, tổ chức, báo chí, nhiếp ảnh gia, VBS Canada, các mạnh thường quân, thiện nguyện viên và các nhóm sinh hoạt khác. Ngoài ra còn có sự hiện diện của  Chủ Tịch CMC, Phó  Chủ Tịch Ngoại Vụ  Liên Hội Người Việt Canada và Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt tại Nam California.
 

Buổi lễ bắt đầu từ lúc 10 giờ sáng với các màn trình diễn văn nghệ đấu tranh, dân tộc của Đoàn Văn Nghệ Dân Tộc Tre Việt, Nhóm Phương Nam, Ban Hợp Ca Thanh Trúc, Nhóm Diễm Hương, Nhóm ca sĩ VMD,  Nhóm Múa Thu Thảo Thủy, Nhóm Làn Gió Mới, và quý ca sĩ từ Montreal với sự phối hợp của các Ông Lê Đức Vân, Kim Vy điều khiển phần Lễ Thượng Kỳ, MCs Văn Khang, Diễm Hương. Các chính khách đến tham dự gồm có Bộ Trưởng Gia Cư, Đa Dạng và Hòa Hợp Ahmed Hussen, Dân Biểu Liên Bang Judy Sgro và Ya’ara Saks, Dân Biểu Tỉnh Bang Tom Rakocevic, và Thị Trưởng Toronto John Tory (qua audio).  Buổi lễ chấm dứt lúc 4 giờ chiều cùng ngày.
 
Kính mời quý vị xem hình ảnh và video buổi Lễ Thượng Kỳ và Tưởng Niệm Quốc Hận 2022 tại Toronto City Hall qua các link sau:
 Cám ơn tất cả quý vị đã đóng góp cho chương trình được phong phú, hay đã đến tham dự hoặc đang xem bài tường thuật này để nhớ lại và tưởng niệm ngày 30/04/1975.
 
Hội Người Việt Toronto
www.vatoronto.ca
Comments