Tường thuật Hội Chợ Tết Bính Thân 2016 - Ottawa

posted Feb 2, 2016, 7:47 PM by Kim Doan   [ updated Feb 8, 2016, 5:22 PM ]
Cũng như mọi năm mùa Đông ở Ottawa, Tết Việt Nam đang sắp sửa đến, thời tiết ở Ottawa trong cuối tuần qua thật là ấm áp đã giúp cho mọi gia đình đi lại dễ dàng để cùng nhau họp mặt chung vui tại Hội Chợ Tết cộng đồng .

Hội Chợ Tết Xuân Bính Thân 2016 tại Ottawa đã được Cộng Đồng Người Việt Ottawa tổ chức và phối hợp cùng với các hội đoàn, trường học và các hội tôn giáo trong cộng đồng người Việt tai vùng thủ đô đã được thực hiện vào ngày Chủ Nhật 24-01-2016 tại St Elias Banquet Hall gần Mooney’s Bay trên đường Riverside.

Ngoài sảnh đường, từ sáng sớm, nhiều thiện nguyện viên đã đến sắp xếp các bàn tiếp tân, bàn bán vé, phòng để gửi quần áo, gian hàng hái lộc, quầy chụp hình,và khu đồ chơi cho trė em.                              

https://sites.google.com/a/vccottawa.com/www/community-news/_draft_post-18/Collage1.jpg

Trong hội trường, các gian hàng của hội đoàn và tư nhân cūng đã bắt đầu trưng bày thức ăn, nước giải khát, xôi chè, bánh mứt. Nhộn nhịp nhất là khu nhà nhà bếp với những nồi nước lèo chay và mặn, sửa soạn cho các món ăn thuần túy của người Việt Nam.

Trên khán đài, các em hoc sinh đang sát tay phụ giúp ban tổ chức trưng bày sân khấu, cả một bầu không khí nhộn nhịp khắp nơi làm ấm lên khung cảnh Tết nơi hội chợ.Vào khoảng mười giờ ba mươi sáng, các vị quan khách quen thuộc, như ông thị trưởng Jim Watson, ông trưởng ty cảnh sát thủ đô Charles Bordeleau, Thượng Nghị Sĩ Thượng viện Canada ông Ngô Thanh Hải, tiến sĩ Trương Công Hiếu sở bàn đúc tiền hoàng gia Canada, cùng một số quý vị quan khách của cộng đồng đã có mặt đông đủ nơi tiếp tân.

 

Cô Danh Lam đại diện cho Cộng Đồng Người Việt Ottawa, sau phần trình bày ngắn gọn về các sinh hoạt của cộng đồng trong năm 2015, đã mời ông thương nghị sĩ, ông đô trưởng, ông trưởng ty cảnh sát, cùng ông Nguyễn Bá Triệu đại diện tất cả các quan khách hành lễ cắt bánh và khai mạc Hội Chợ Tết 2016.

Đoàn Lân của Gia Đình Phật tử Chánh Kiến đã trổi dậy nhảy múa chào mừng và rước các quan khách vào hội trường tham dự buổi lễ.


Mở đầu chương trình, để đánh dấu bốn mươi năm xa quê hương, các sinh viên trường đại học Ottawa, dưới sự hướng dẫn của ông Hoàng Song An hội cựu quân nhân, làm lễ rước cờ trong không khí trang nghiêm và trịnh trọng. Sau đó các em học sinh trường Việt Ngữ DuyTân Kanata đã cùng hát lên quốc ca Canada và quốc ca Việt Nam.


Cô Danh Lam, chủ tịch hội đồng quản trị của tổ chức Cộng Đồng Người Việt Ottawa đã mở lời chào mừng và cám ơn các quan khách và các đồng hương tới tham dự Hội Chợ Tết.

Tiếp theo là lời chào mừng nói chuyện với các đồng hương của thượng nghị sĩ Ngô Thanh Hải. Ông thị trưởng Jim Watson cūng có vài lời với các quan khách và ông cũng ngỏ lời kêu gọi sự giúp đỡ từ thiện đến với những người dân tị nạn gốc Syrian. Đặc biệt là  tổ chức Refugee 613 cũng đã được mời lên nói một vài phút để cộng đồng người Việt cúa chúng ta hiểu được thêm về các phương cách giúp đỡ người Syrian đến Ottawa như thế nào.


Những đồng hương tham dự đã có cơ hội để thưởng thức, mua sắm các sản phẩm đặc biệt của ngày Tết, xen lẫn những lời chào, những câu chúc Tết, và các phần trình diễn, múa hát văn nghệ đóng góp của các em học sinh, các hội đoàn, và các anh chị em ca sĩ. Hội Chợ Tết năm nay có thêm phần trình diễn của ba ca sĩ Vũ Khanh, Hạ Vy và Duy Trường đến từ California Hoa Kỳ đã làm cho không khí thật là sôi động và đặc sắc hơn.


Đến khoảng năm giờ chiều, các cửa hàng thức ăn đã được chiếu cố tận tình, màn rút xổ số và khiêu vũ tự do đã kết thúc lễ hội, rất đông người đã ở lại đến phút chót để nghe những ca sĩ  hát và rất vui vẻ, hài lòng khi ra về vì cộng đồng đã có một ngày hội Tết tràn đầy ý nghĩa chung vui với các bạn bè và đồng hương.

Sau đây chúng tôi xin phép gửi đến quý vị những hình ảnh của ngày Hội Chợ Tết, kèm theo là các hình ảnh sinh hoạt về chính tri, văn hóa, xã hội và tôn giáo đã diễn ra trong cộng đồng vào năm 2015 vừa qua.

Kính chúc quý vị một năm mới Bính Thân nhiều sức khỏe, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và vạn sự như ý.

 

     
    
Hoi cho Tet Youtube Video

YouTube Video


Hoi cho Tet -YouTube Video


Comments