Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam tại Calgary

posted May 30, 2020, 7:01 AM by Le Phan
Tham gia phát họa và làm mô hình
 
cho Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam

tại Calgary

Calgary, Friday May 29, 2020
 
Kính thưa quý đồng hương, 

Trong ngày Hội Chợ Tết năm Canh Tý vừa qua on Jan 11, 2020 tại Genesis Centre, Ban Đặc Nhiệm Tượng Đài Thuyền Nhân tại Calgary có giới thiệu sơ qua về việc xây dựng công viên và tượng đài Thuyền Nhân Việt Nam trên góc đường 17 Ave S.E. và 26 St S.E, thuộc khu Southview của Calgary.


Từ ngày đó đến nay, Ban Đặc Nhiệm vẫn tiếp tục làm việc với City và công ty kiến trúc công viên Stantec mặc dù vi khuẩn COVID19 vẫn còn đang hoành hành khắp thế giới. Giai đoạn kiến trúc (park concept design) do công ty Stantec đảm nhiệm vẫn tiếp tục tiến hành. Giai đoạn giám sát ý kiến gián tiếp qua mạng (Survey Monkey) của người dân xung quanh khu vực Southview cũng đang bắt đầu.

Giai đoạn tiếp theo mà Ban Đặc Nhiệm đang đề xuất đặc biệt dành cho tất cả những họa sĩ, kiến trúc sư và điêu khắc gia người Việt Nam đang sống tại Canada đều có thể tham gia phát họa và làm mô hình cho tượng đài với nội dung có thể diễn tả được 3 điều như sau:

1/Cuộc vượt biên của người Việt,

2/ Sự thành công của thế hệ mới tại Canada

3/Sự giúp đỡ và chào đón người Việt tỵ nạn của người dân Canada.

Muốn biết thêm chi tiết về dự án làm tượng đài thuyền nhân, xin quý đồng hương vui lòng xem đề án bằng bản tiếng Anh được đính kèm.

Quý đồng hương cũng có thể gọi đại diện (co-chairs) của Ban Đặc Nhiệm Tượng Đài Thuyền Nhân theo số phone như sau:
 
Dr. David Viet Tran 403-607-5605
Tuyet Lam 403-998-6185
 
T/M Ban Đặc Nhiệm,
Dự Án Xây Công Viên và Tượng Đài Tưởng Niệm Thuyền NhânComments