Trường Việt Ngữ Lạc Việt, Barrhaven

posted Sep 26, 2011, 7:20 AM by Cong Dong Nguoi Viet Ottawa   [ updated Nov 13, 2011, 7:50 PM by Nhung Nguyen, VCCO VP Internal ]

Sáng thứ bảy 17 tháng 9 năm 2011 vừa qua, Trường Việt Ngữ Lạc Việt tại Barrhaven đã khai giảng niên học 2011-2012 cho các em thiếu nhi từ 5 tuổi đến 14 tuổi. Trong dịp này ban điều

hành và ban giảng huấn đã tổ chức Tết Trung Thu cho các em để các em cùng vui chơi với các bạn và đồng thời tiếp tục giữ gìn truyền thống văn hóa Việt.


Ngoài 80 em học sinh, chúng tôi thấy có rất đông đảo phụ huynh học sinh và BCH Cộng Đồng Người Việt Ottawa và các thân hữu đã được Ban Điều Hành Trường Việt Ngữ Lạc Việt mời đến tham dự. Sau phần nghi lễ chào quốc kỳ Canada và Việt Nam là phần giới thiệu ban điều hành va ban giảng huấn của trường, đó là cô Kim  Ba, cô Trần Xuân, Cô Phan Hương, Cô Trịnh Phụng và Cô Nguyễn Đào.


Tiếp theo là phần sinh hoạt Tết Trung Thu của các em , gồm có phần ca hát các bài hát TTT do  nhạc si Vũ Đúng hướng dẫn. Phần làm thủ công, làm lồng đèn do các giáo viên đảm trách và cuối cùng là phần phát đồ ăn trưa và lồng đèn cho các em. Ban điều hành và ban giảng huấn đã làm việc hết sức chu đáo từ 7:30 sáng để cho các em có được một bầu không khí vui tươi của ngày tựu trường cũng như ngày Tết Trung Thu... Những khuôn mặt vui tươi, những nụ cười hồn nhiên của các em khi gặp lại nhau sau một mùa hè đã làm hài lòng các bậc phụ huynh. Các khuôn mặt mới lần đầu đến trường Việt Ngữ cũng làm cho tất cả các cô giáo thêm phấn khởi với trách  nhiệm cao quý của mình. Buổi khai giảng và mừng Tết Trung Thu đã chấm dứt vào lúc 12 giờ trưa và mọi người ra về vui vẻ. (xin xem hình ảnh đính kèm)

 

Phóng sự CDNVOttawa


____________________________________________________________________________


On September 17, 2011 Lac Viet Vietnamese language school in Barrhaven opened their school year for students ages 5 to 14.  Over 80 students were in attendance on the first day of school and were greeted by a host of warm teachers and staff.  Teachers and staff include: co Kim Ba, co Tran Xuan, co Phan Huong, Co Trinh Phung and co Nguyen Dao. 
 
The school year began with the festive celebrations of the Mid-Autumn festival or "Tet Trung Thu".  The students got to learn songs and participate in traditional activities such as making their own lanterns.  Artist and guitarist Mr. Dung Vu shared his latest song with the students which they gleefully sang. 
 
The organizing committee worked tirelessly from 7:30 AM to ensure that all was ready for the first day of school.  They were rewarded by the smiles on the children's faces and the joy which the students experienced during the festivities.  The staff are excited to start a brand new school year, especially with several new faces enrolled at school.  
 
The first day of Vietnamese school ended at noon with mooncake and snacks.  The executive members of the Vietnamese Canadian Community of Ottawa were happy to be a part of this special occasion.  We have included some pictures below for your review. Comments