Thư kêu gọi tham gia việc giảng dạy các lớp Điện Toán cho cao niên

posted Mar 31, 2022, 5:41 PM by Le Phan

Ottawa, ngày 2 tháng 4 năm 2022

Kính thưa quý vị,

Qua hai năm vừa qua, dịch cúm COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của quý vị cao niên trong cộng đồng người Việt tỵ nạn. Trong 5 năm trước COVID, Cộng Đồng Người Việt đã quan tâm đến sức khỏe tâm thần của quý vị cao niên vì họ sống cô lập và cô đơn trong xã hội Canada, con số người bị trầm cảm gia tăng mà ít có ai để ý và biết đến. Vì vấn đề ngôn ngữ bị hạn chế, chính phủ cũng không thể nào giúp họ ngoại trừ cộng đồng của họ. Nhận thấy việc làm hữu ích cho giới cao niên, Cộng Đồng Người Việt đã cố gắng tổ chức các sinh hoạt trong phạm vi nhỏ bé của mình ngõ hầu làm giảm đi phần nào sự cô lập và cô đơn của các vị cao niên. Và chúng tôi đã thành công trong việc làm này trong suốt hai năm qua.  Dù rằng các sinh hoạt bị đình trệ vì lý do lây lan của COVID-19 chúng tôi đã liên tục tìm mọi cách giúp đỡ các cao niên trong hoàn cảnh khó khăn hơn lúc nào hết. 

Với sự hậu thuẫn và giúp đỡ của SPCO (Social Planning Council of Ottawa) chúng tôi đã hoàn tấtkhóa học Điện Toán trong 8 tuần vừa qua... Sự tham gia tích cực và đông đảo của quý vị cao niên đã giúp cho chúng tôi hiểu biết thêm về tầm quan trọng của điện toán trong giới cao niên... Trong 8 tuần qua với sự diu dắc của hai cô giáo trẻ (Shireen & Nargi) trong cộng đồng đa văn hóa bằng anh ngữ và được thông dịch bởi chị Bạch Mai lớp học đã vượt qua rất nhiều khó khăn và mang lại kết quả khả quan đến các học viên.

Nhưng việc tổ chức vẫn chưa được hoàn mãn như ý ban tổ chức mong muốn... Một điều chúng tôi rất mong ước là có được những giảng viên thông thạo tiếng Việt và có một kiến thức điện toán tốt. Vì thế, chúng tôi lên tiếng kêu gọi đến cộng đồng người Việt tại Ottawa. Những vị nào có đủ hai điều kiện trên đây xin vui lòng tham gia giúp chúng tôi hoàn tất ý nguyện này.

Quý vị nào có thiện ý muốn đóng góp khả năng và thời gian quý báu, xin vui lòng cho chúng tôi biết. Chúng tôi sẽ có các buổi hướng dẫn về chương trình giảng dạy qua hệ thống Zoom với người giảng viên trong khóa học vừa qua... ngỏ hẩu giúp quý vị có một khái niệm tổng quát về việc giảng dạy và giúp quý vị chuẩn bị và soạn thảo chương trình cho các khóa học trong tương lai.

Mọi ý kiến đóng góp, xây dựng hay ghi tên tham gia trong việc giảng dạy. Xin quý vị vui lòng liên lạc với côBạch Mai (thibachmainguyen@rocketmail.com) là người điều hợp chương trình Điện Toán cho cao niên

Trân trọng cảm ơn quý vị

Lê Phan
Điều hợp chương trình cao niên
Cộng Đồng Người Việt Ottawa

TB: Như thư trước gửi quý vị, chúng tôi đã từ nhiệm và đã cố gắng hướng dẫn cho cô Thúy trong việc điều hợp các chương trình cao niên, nhưng nay cô Thúy rất bận với công việc mới, vì thế chúng tôi sẽ trở lại với nhiệm vụ phục vụ cho cao niên. Và chúng tôi sẽ cố gắng bình thường hóa các chương trình sinh hoạt nếu có sự cho phép của Bộ Y Tế... vì chủ yếu vẫn là sức khỏe thể xác và tâm thầm của tất cả cao niên.
Ċ
Le Phan,
Mar 31, 2022, 5:41 PM
Comments