SINH HOẠT HỘI ĐỒNG ĐA VĂN HÓA CANADA - CMC Toronto ngày 06/05/2018.

posted May 25, 2018, 1:53 PM by Le Phan
 SINH HOẠT HỘI ĐỒNG 
ĐA VĂN HÓA CANADA - CMC 
Toronto ngày 06/05/2018.
 . 
Vào chiều Chúa nhật 6 tháng 5, 2018 vừa qua, Hội Đồng Đa Văn Hóa Canada (Canadian Multicultural Council Asians In Ontario - CMC) đã tổ chức buổi tiệc thường niên lần thứ 15 cho những hội đoàn thành viên Canada gốc Á Châu với sự tham dự của khoảng 600 người tại Premier Ballroom & Convention Center.
. 
CMC là hội đoàn bất vụ lợi, không có khuynh hướng chính trị gồm hơn 20 hội viên thuộc vùng châu Á như Afghan, Bangladesh, Burma (Miến Điện), Cambodia (Cam Bốt), Indo, Lào, Mã Lai, Myanmar, Nepalese, Nhật Bản, Nam Hàn, Phi Luât Tân, Sri Lanka (Tích Lan), Taiwan (Đài Loan), Tamil, Thái Lan, Tibet, Trung Hoa, Việt Nam....  
. 
Năm nay, Hội Người Việt Toronto đã đề cử Tiến sĩ Trương Công Hiếu là 1 trong 15 nhân vật được vinh danh trong những đóng góp cho cộng đồng & đất nước Canada. 
. 
Buổi tiệc có sự tham dự của ông bà Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải và các đại diện khác trong chính phủ Canada. Linh mục Phêrô Nguyễn Văn Khải từ Roma tới cũng đã có mặt trong buổi sinh hoạt đặc biệt này. 
. 
Đại diện Hội Người Việt Toronto, Hội Phụ Nữ Toronto và khoảng 30 thành viên trong cộng đồng & thân quyến của Tiến sĩ Trương Công Hiếu đã tham dự buổi tiệc này.  
. 
Tiến sĩ Trương Công Hiếu được coi là một công dân Canada gốc Việt gương mẫu, thành công, là một trong những người đưa Royal Canadian Mint - Công Ty Đúc Tiền Hoàng Gia Canada trở thành nổi tiếng thế giới về kỹ thuật đúc tiền bằng phương pháp hiện đại. Tên của ông Trương Công Hiếu đã được dùng để đặt tên nhà máy đúc tiền Canada. 
. 
Các chị nhóm "Yellow Birds" đã ca diễn bài "Tôi yêu quê tôi" với tà áo dài vàng và nón lá, đóng góp cho phần văn nghệ đa văn hoá, mang nét đẹp quê hương Việt Nam giới thiệu tới các nước bạn.  
. 
Chương trình Vinh Danh & văn nghệ đã chấm dứt vào khoảng 11 giờ đêm. Buổi sinh hoạt CMC rất phong phú, sự góp mặt của cộng đồng Việt Nam đã nói lên sự lớn mạnh của người Canada gốc Việt trên xứ sở này. 
. 
Link xem hình ảnh do Duy Hân chụp. 
. 
Link video ngắn do SBTN thực hiện: 
.
Comments