Sinh hoạt Cộng Đồng: Đêm Văn Nghệ và Bữa Cơm Tình Thương 4

posted Dec 3, 2014, 3:39 AM by Le Phan   [ updated Dec 3, 2014, 4:23 AM ]
  Sinh hoạt Cộng Đồng: 
Đêm Văn Nghệ và Bữa Cơm Tình Thương 4

Chủ nhật cuối tháng 11, trời Ottawa thật ấm. Dường như trời chiều lòng người. Nhiệt độ dương hiếm hoi chen vào giữa những ngày lạnh đầu Đông giúp đồng bào thoải mái đến tham dự Bữa Cơm Tình Thương 4 thật đông. Địa điểm tổ chức như mọi năm, Tom Brown Arena trên đường Bayview, chắc bà con ta cũng đã quen nơi này. Rộng rãi và có cả nhà bếp rất tiện cho việc sửa soạn những bữa ăn trên 170 người.

    
BTC đã có mặt ở hội trường từ lúc 3 giờ rưỡi chiều với tất cả những đồ trang hoàng lỉnh kỉnh. Có chút thay đổi làm anh Truởng BTC hơi bối rối. Bục gỗ mỗi khi vẫn đuợc dùng làm sân khấu văn nghệ đã bị dời đi nơi khác mà không được báo trước. Làm thế nào đễ khán giả dễ theo dõi chương trình văn nghệ đây?... Cuối cùng, với kinh nghiệm xoay sở của con nhà khó, mọi việc đâu cũng vào đấy. Sân khấu được trang trí ở vị trí mới, thật đẹp, đèn đóm trông vui mắt. Bàn ghế được hai khách má hồng (chị Loan & Ginette) tình nguyện ì ạch lấy ra xếp đi xếp lại, may thay có anh Quốc Bảo, vị khách mày râu có mặt đầu tiên đã không ngần ngại xắn tay áo làm môt cử chỉ đẹp, thế là êm. Cùng lúc anh QuáchTuấn sửa soạn gắn các nhạc cụ và dụng cụ âm thanh, anh Tuệ Huy thử đàn, âm thanh tưng bừng, hào hứng. Vừa lúc ấy trong nhà bếp đã thấy thấp thoáng bóng các chị tình nguyện viên bắt đầu xếp đặt thức ăn lên bàn. Nhìn những món ăn được các chị trình bày khéo léo và hấp dẫn làm ai cũng thấy bụng mình đói meo.

      
  
    
Khoảng 5 giờ chiều, ban văn nghệ có mặt đầy đủ, Tuấn Hòa, Hồng Nhung, Viết Tân, Kiều Ly, Thùy Hương, Minh Ngữ, Ngọc Đen, Việt Avery, Tuệ Huy và Lê Phan…. những khuôn mặt không thể thiếu trong những sinh hoạt cộng đồng từ hơn 20 năm nay. Một khuôn mặt trẻ, cô Queenie lo kiểm soát lại lần cuối bài bản giới thiệu chương trình. Đặc biệt, anh Song An đang lo sửa soạn khu triển lãm Thư Pháp của anh, gần 20 tác phẩm đã được lên khung trang nhã, nội dung thơ, nhạc, văn đuợc anh gói gém và thể hiện với thủ bút tuyệt vời. Được biết, Đông Hồ là một trong những vị tiền bối có công đầu khai phá cho bộ môn thư pháp Việt những viên gạch đầu tiên ông đặt cho chúng ta, vô hình chung đã trở thành một bộ môn nghệ thuật được nhiều người yêu thích đến ngày hôm nay. Vốn có truyền thống “uống nước nhớ nguồn” nhiều người trong giới thư pháp đã cảm kích và xem ông như một vị “Tổ” của bộ môn để tôn thờ.

Ngoài ra, khu triển lãm hình ảnh sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt Ottawa thu hút được khá đông người tham dự. Phần trình chiếu dương bản do anh Phúc đảm đương đóng góp thêm chiều sâu cho đêm sinh hoạt. Được biết, qua cái nhìn rất nghệ thuật, anh cũng là người ghi lại những hình ảnh đáng ghi nhớ của đêm.
    
    
    
    
Sáu giờ, tổ kiến nhộn nhịp vừa đúng lúc BTC hoàn thành trách nhiệm. Khách ùn ùn kéo đến và liên tục đến trong vòng hơn 30 phút, căn phòng giờ đây đã đông đủ mọi người, không gian và không khí vui vẻ cho người lớn và vui nhộn cho các em nhỏ. Chương trình bắt đầu đúng giờ theo như đã qui định bằng bữa cơm tối, đôi lời giới thiệu mục đích của BTC, màn bán đấu giá và xổ số gây quỹ, phần giới thiệu anh Gia Trưởng Minh Chơn (Gia đình Phật Tử Chánh Kiến, tổ chức được Bữa Cơm Tình Thương 4 hỗ trợ năm nay) có đôi lời tâm sự với khách tham dự. Xen kẽ vào đó là những màn trình diễn văn nghệ mang tính nghệ thuật cao do các anh chị em nghệ sĩ Ottawa trình diễn. Ngoài ra có phần trình diễn ấn tượng của em Việt Avery con trai của anh Jonathan và chị Thùy Nhung làm tăng tính đa diện của chương trình.

    
    
    
    
Sau cùng anh Huy, người trách nhiệm kế toán, tuyên bố thành quả tài chánh mỹ mãn của đêm gây quỹ. Số tiền thu được sau khi khấu trừ chi phí là $4310 đã được chị Danh Lam, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Ottawa trao tặng cho anh Gia Trưởng Minh Chơn Nguyễn Văn Chính. Đêm họp mặt kết thúc vào khoảng 9:30 giờ tối. Mọi người ra về nhưng có một số đông các anh chị em đã ở lại giúp BTC dọn dẹp để trả lại cho căn phòng như lúc ban đầu. Một cử chỉ thể hiện tinh thần trách nhiệm và tình tương thân tương ái trong cộng đồng chúng ta.

    
Người viết cũng xin được nói lên lòng ngưỡng mộ đối với quí anh chị đã tích cực làm việc trong tinh thần phụng sự, cũng như quý vị hảo tâm đã đóng góp tinh thần và vật chất cho môt mục đích chung là Bữa Cơm Tình Thương 4. Thân chào mọi người và hẹn gặp nhau lần góp mặt tới.

Người góp mặt   
   
Comments