“ RBC Vinh danh 25 người di dân năm 2019 “ là một cơ hội để chứng minh sự đoàn kết & lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam ở Canada.

posted Apr 23, 2019, 7:44 AM by Le Phan
“ RBC Vinh danh 25 người di dân năm 2019 “ là một cơ hội để chứng minh sự đoàn kết & lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam ở Canada.

Để vinh danh một người di dân gốc Việt & thuyền nhân đã liên tục tự nguyện đóng góp cho cộng đồng và xã hội Canada. Chúng tôi kính mời quý vị xem tiểu sử ( Bio) và bầu cho chị Nhung (VOTE) theo link sau đây trước ngày 16 tháng 5 năm 2019:

https://canadianimmigrant.ca/canadas-top-25-immigrants/vote

Tiểu sử:

Tiến sĩ Nhung Tran-Davies là một bác sĩ, một nhà văn, mẹ của ba đứa con và là người ủng hộ công bằng xã hội thông qua giáo dục. Cô sinh ra ở Việt Nam, là con út trong sáu người con. Năm 1979, khi mới năm tuổi, cô và gia đình đến Canada với tư cách thuyền nhân tị nạn sau tám tháng ở trong một trại tạm trú Mã Lai.

Cô đã hoàn thành bằng tiến sĩ y khoa vào năm 2002 từ Đại học Alberta. Trong thời gian nội trú, cô đã đến Gambia và Châu Phi, nơi cô làm thiện nguyện viên cho Chương trình trao đổi Giáo dục Sức khỏe HIV/AIDS và phòng khám y tế địa phương. Năm 2004, cô được Hiệp Hội Bác sĩ Gia đình Canada đã trao tặng “Resident Community Leadership Award”.

Năm 2013, cô thành lập “Tổ chức từ thiện trẻ em Việt Nam”, để giúp mang lại hy vọng và cơ hội cho trẻ em nghèo ở Việt Nam thông qua tình yêu, giáo dục và cung cấp các nhu cầu cơ bản. Vào năm 2014, cô là tác giả của Đơn thỉnh nguyện toán học của Alberta, đã thu hút được 20.000 người ký ủng hộ và cho phép cô đối đầu với các nhà lãnh đạo chính trị. Cô thậm chí còn dẫn đầu một cuộc biểu tình để đòi hỏi Quốc Hội của tỉnh Alberta thực hiện những thay đổi tích cực về chương trình học cho hàng trăm ngàn sinh viên trên khắp tỉnh bang Alberta. Bởi vì điều này, cô đã được Alberta Venture magazine trao tặng giải thưởng là một trong 50 người Alberta có ảnh hưởng sâu sắc nhất năm 2014. Vào tháng 5 năm 2015, cô đã nhận được Giải thưởng danh dự “Compassionate Service in medicine”, và năm 2016 cô đã tập hợp bạn bè để bảo lãnh 2 gia đình tị nạn Syria đến Edmonton.

Cô cũng thành lập Phòng trưng bày nghệ thuật Zyp để hỗ trợ, kết nối nghệ thuật địa phương trong cộng đồng, để mang lại nhận thức về các vấn đề xã hội thông qua nghệ thuật. Đồng thời, cô thành lập học bổng Kemosa cho các First Nations, Metis và Inuit Mothers vì cô tin rằng chúng ta có thể tạo ra những thay đổi tích cực thông qua tiếng nói của những bà mẹ này. Cô cũng bắt đầu học bổng Calmar Medical Clinic, từ năm 2011, để hỗ trợ sinh viên Calmar tốt nghiệp theo đuổi lĩnh vực khoa học. Năm 2016, cô đã phát biểu tại Tổ chức Quốc tế về Di dân củaLiên Hiệp Quốc tại Geneva, Thụy Sĩ, như một phần của chiến dịch “Tôi là một người di cư” để giúp thách thức các định kiến chống người di cư và phát ngôn thù địch trong chính trị và xã hội. Cô đã là một diễn giả tại Đại học Western Michigan để nói về chủ đề kiên cường. Gần đây, cô là diễn giả chính tại ResearchEd để nói về lý do cần giảng dạy dựa trên bằng chứng.

Bên cạnh công việc của mình, Tiến sĩ Tran-Davies cũng thích viết truyện thiếu nhi. Cuốn sách ảnh đầu tiên của cô “Daddy is a Conundrum” đã được phát hành bởi Tổ chức Ung thư não ở Canada, cuốn sách thứ hai của cô “Ten Cents a Pound” đã được CVBF phát hành, trong khi cuốn thứ ba của cô “A Grain of Rice” đã được IOM ra mắt. Một cuốn sách trẻ em khác được cô dự kiến sẽ xuất bản vào năm 2020.


Comments