Ông Nguyễn Long và Bà Kimmy Duong: Những Tấm Lòng Nhân Hậu

posted Sep 7, 2021, 10:03 AM by Le Phan
$200 NGÀN DOLLARS 
GIÚP THƯƠNG PHẾ BINH VNCH
Trần Văn Thành (Thương Phế Binh Ngày Nay)

Tuần qua anh em TPB/VNCH ở quê nhà nhận được nhiều tin vui. Sau buổi Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh hàng năm diễn ra vào ngày Chủ Nhật, 29 tháng tám, 2021, với số thu sơ khởi là $206,116.50 dollars, thì vào ngày 1 tháng 9, 2021 , nhật báo Người Việt cho biết, trong chuyến đi Hoa Thịnh Đốn để vận động cho đồng bào tỵ nạn VN ở Thái Lan được Hoa Kỳ nhận định cư, nhạc sĩ Nam Lộc cũng đã thành công trong việc gây quỹ giúp TPB/VNCH đang sống vất vưởng ở quê nhà. 

NS Nam Lộc tâm sự: Trong mùa đại dịch này, hoàn cảnh đồng bào mình ở trong nước thật vô cùng khó khăn, nhất là các TPB/VNCH. Người lành lặn tay chân còn phải chịu đựng bao điều khổ cực huống chi là người tàn tật, què tay, cụt chân hay mù mắt. Đi bán vé số cũng không được, thậm chí đi ăn xin cũng chẳng ai cho.

Có lẽ cũng vì thế nên NS Nam Lộc đã thuyết phục và được sự đồng ý của một gia đình người bạn tự nguyện đóng góp $200 ngàn dollars để nhờ ông chuyển về giúp cho 2000 TPB, mỗi người $100 đồng. NS Nam Lộc cho biết, đây là một việc làm rất nhiêu khê và đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên và rất may là trong suốt 3 năm qua, kể từ khi từ nhiệm vai trò Cố Vấn Tổng Quát của Hội HO Cứu Trợ TPB&QP VNCH cho đến nay, NS Nam Lộc vẫn âm thầm hoạt động và tiếp tay với các hội đoàn hoặc cá nhân, gây quỹ để gởi về quê nhà giúp TPB/VNCH, vì thế họ luôn có sẵn một danh sách khoảng 3000 TPB/VNCH.

Cũng theo NS Nam Lộc thì hiện nay, một số thiện nguyện viên ở quê nhà đang cập nhật danh sách đó, để xem ai còn, ai mất hoặc còn sống tại điạ chỉ cũ hay đã dọn đi nơi khác, hầu cho việc gởi tiền không bị thất lạc hoặc gián đoạn.   

Sau cùng NS Nam Lộc cũng đã nhờ chúng tôi nhắn tin đến quý vị ân nhân khác, nếu có nhã ý giúp TPB/VNCH thì xin liên lac trực tiếp với:

Hội HO Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH
P.O Box 25554, Santa Ana, CA 92799
Điện thoại: (714) 837-5998 & (888) 754-8899 Email: hhotpbqpvnch@gmail.com / Website: www.camonanh.org 

https://www.nguoi-viet.com/little-saigon/long-and-kimmy-nguyen-family-foundation-tang-200000-cho-thuong-phe-binh-vnch/
Comments