Như một lời cảm ơn chân thành...

posted May 12, 2015, 9:00 AM by Le Phan   [ updated Jun 12, 2015, 8:19 PM ]
Cô Nguyễn Danh Lam (chủ tịch CĐNV Ottawa) đón tiếp và chụp hình lưu niệm với Phái Đoàn Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (photo: An Chau)

Trong buổi lễ tưởng niệm 40 năm ngày Quốc Hận với chủ đề Thuyền Nhân Việt Nam: 40 năm nhìn lại vừa qua tại RA center, một sự kiện nổi bật nhất là lễ rước Quốc Quân Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Canada do các anh chị Hội Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đảm trách.

Đáp ứng lời mời của ban tổ chức, các anh chị đã không ngại đường xá xa xôi về thủ đô tham dự ngày kỷ niệm đặc biệt của Cộng Đồng Người Việt Ottawa. Được biết các anh chị đã lái xe từ Toronto và khởi hành từ lúc 1 giờ sáng để đến Ottawa cho kịp chuẩn bị cho buổi lễ khai mạc. Phái đoàn Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa gồm có 12 anh chị đã đến nơi lúc 10 giờ sáng, sẵn sàng trong các bộ quân phục thuộc nhiều binh chủng trong QLVNCH. 

Sau khi các quan khách và khán giả đã tề tựu trước khán đài, Lễ rước Quốc Quân Kỳ diễn ra trong không khí trang nghiêm và oai hùng. Đây không những là lần đầu tiên các chính khách ngoại quốc được chứng kiến đội rước Quốc Quân Kỳ của QLVNCH với một nghi thức thuyền thống trong QLVNCH, mà khoảng trên 350 người khách đến dự buổi văn nghệ 3 tháng 5 vừa qua, trong đó đa số là người Việt trong cộng đồng người Việt Ottawa, trong lòng ai cũng hãnh diện và thầm cảm ơn sự hiện diện của các anh chị trong một buổi lễ quan trọng cho cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Ottawa.

Cộng Đồng Người Việt Ottawa rất vinh dự và hãnh diện đón tiếp các anh chị về thủ đô tham dự ngày lễ thiêng liêng này. Đại diện cho Liên Hội Người Việt Canada và Cộng Đồng Người Việt Ottawa, chúng tôi xin gửi đến các anh chị lời cảm ơn chân thành nhất và mong có dịp gặp lại nhau trong tình quân dân của một miền Nam thân yêu 40 năm về trước.

Toán rước Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ (photo: An Chau)

   
Lễ rước Quốc Quân Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Canada (photos: Trieu Bao)

     
  Lễ chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Canada - một phút mặc niệm (photos: Trieu Bao)

    
Lễ chào Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa và Canada (photo An Chau)

   
Quan khách và đồng bào tham dự (photo: Eric Phong)

   
  
   
Chụp hình lưu niệm với Phái Đoàn Cựu Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (photo: An Chau)Comments