Thư Cảm Ơn/Đặc san/Tường tình về lễ mừng 40 năm Liên Hội Người Việt Canada

posted Oct 2, 2020, 6:12 AM by Le Phan   [ updated Oct 2, 2020, 6:17 AM ]
Kính thưa quý vị,

Lễ Kỷ Niệm 40 năm Thành Lập Liên Hội Người Việt Canada được tổ chức online trong phòng họp Zoom vào thứ bảy 19 tháng 9, 2020 vừa qua, đồng lúc chương trình cũng được thực hiện tại hội trường Hội Người Việt Calgary với sự tham dự trực tiếp của các hội đoàn trong Cộng Đồng Người Việt Calgary.

Trong phòng Zoom chúng tôi thấy có sự tham dự của các vị sau đây:

Trong nước có đại diện của Hội Đồng Liên Tôn

- Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phó Viện Trưởng Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam
- Chánh Trị Sự Hứa Phi, Trưởng Khối Nhơn Sanh Hội Thánh Cao Đài VN, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam. 
Rất tiếc là Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa và Đạo Huynh Lê Văn Sóc không vào được phòng họp Zoom.

Hải Ngoại có sự tham dự:

- Bác sĩ Võ Đình Hữu, Trưởng Ban Điều Hành Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam. 
- Giáo Sư Phan Thông Hưng, Chủ Tịch HĐCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ
- Nhân sĩ Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu
- Bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức
- Nhân sĩ Phạm Trần Anh, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam, Chủ tịch Đại Hội Diên Hồng Thời Đại.
- Bác sĩ Đỗ Văn Hội, Đại Diện Văn Phòng Liên Lạc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hải Ngoại.
- Bác sĩ Trần Quốc Hưng, Đại Diện Viện Việt Nam Dân Chủ.
- Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Trưởng Ban Thường Trực Liên Mạng Người Việt Tự Do Toàn Cầu.
- Bà Nguyễn Thị Ngọc Giao, President, CEO "Voice of Vietnamese Americans".
- Luật sư Nguyễn Thuỳ Linh
Và quý nhân sĩ từ các nơi trên toàn cầu (có thể chúng tôi thiếu sót vì tham dự trên phòng họp Zoon viễn liên).

Tại Canada chúng tôi có sự tham dự:

- Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải, một TNS gốc Việt đầu tiên tại Canada.
- Tiến sĩ Trương Công Hiếu, một Danh Nhân Canada gốc Việt được tôn vinh tại Canada.
- Luật sư Lâm Chánh Thọ, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa
Và sự tham dự của các thiện nguyện viên, các nhân sĩ trong các hội đoàn, cũng như sự tham gia của các Hội Thành Viên Liên Hội, Chủ Tịch Đoàn, các thành viên Ban Kiểm Soát, các Ủy viên và các thành viên Ban Chấp Hành Liên Hội.

Thay mặt Liên Hội Người Việt Canada, chúng tôi chân thành cảm ơn 

- Quý vị trong Ban Tổ Chức đã bỏ ra rất nhiều công sức để cho chúng ta có một buổi lễ trang trọng kỷ niệm 40 năm thành lập Liên Hội Người Việt Canada. 
- Cảm ơn quý quan khách đã tham dự và có những lời phát biểu chúc mừng đã thêm nghị lực cho các thành viện của Liên Hội Người Việt có tinh thần tiếp tục trên con đường phục vụ phía trước hướng về tương lai.
- Cảm ơn Hội Ngưòi Việt Calgary, Hội Cựu Quân Nhân và quý anh chị tại Calgary đã nhiệt tình trong tinh thần lẫn vật chất đã làm nên một sân khấu quá tuyệt vời, nhưng vì trong mùa dịch Vũ Hán "COVID-19" nên không thể nào tập trung đông về một chổ.
- Cám ơn quý anh chị trong Ban Nhạc Calgary đã làm cho không khí sôi đông với những bài ca thật hùng hồn khơi dậy tinh thần yêu nước của những người con dân Việt Nam.
- Cám ơn Ban Nhạc Diên Hồng tại Montréal, với các anh chị luôn sát cánh với Liên Hội trong từng bước đi, tham gia cùng Liên Hội trong mọi hoạt động.
- Cám ơn quý chủ tịch các Hội Thành Viên đã đóng góp mỗi người là một đóa hoa để làm bình hoa của Liên Hội trong ngày Kỷ Niệm được tươi thắm hơn (trích lời nói của Nha sĩ Nguyễn Ngọc Nga, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Montréal".
-  Cảm ơn quý thành viên trong Ban Kiểm Soát, các Ủy Viên và thành viên Ban Chấp Hành đã rất tích cực từ khi lên kế hoạch cho đến ngày thực hiện, tất cả đều hăng say, vui vẻ và đồng lòng chia sẻ các công việc để cho ngày Kỷ Niệm được thành công.
-  Đặt biệt cảm ơn MC. Mr. Chim duyên dáng, khuôn mặt trẻ trung với nụ cười tươi thêm má lúm đồng tiền. MC. Minh Trí với giọng trầm ấm, nhỏ nhẹ, MC. Ngọc Hân và Anh Duy đã có những lời giới thiệu đầy đủ và làm rõ về các vị khách mời.  Mỗi người một vẻ nhưng hòa với nhau làm cho không khí thêm phần trang trọng, vui nhộn làm cho thời gian đã kéo dài hơn dự định.
-  Cám ơn quý ông bà cô bác anh chị em đã đóng góp cho chương trình từ tinh thần cho đến vật chất để mọi việc được hanh thông và khi kết thúc còn có nhiều luyến nhớ.

Chúng tôi cũng không quên những thiếu sót trong chương trình, xin quý vị bỏ qua cho.

Sau đây chúng tôi gởi đến quý vị cuốn E-book "Đặc San Kỷ Niệm 40 Năm Thành Lập Liên Hội Người Việt Canada"  đây là thành quả của Liên Hội được chị Nguyễn Ngọc Duy Hân (Nhà Thơ Trịnh Tây Ninh", anh Nguyễn Ngọc Duy và anh Lê Phan, Mỗi người đã góp một phần để sự trang trọng cũng như màu sắc trưng bày đẹp đẻ cho chúng ta cùng nhau thưởng thức nguồn suối ngọt ngào của văn thơ, ôn lại những hình ảnh sinh hoạt trong 40 năm qua của Liên Hội và của các Hội Thành Viên, nhớ lại thời thanh xuân của mình 40 năm về trước và nhìn lại để biết mình đã già.

Đường link dẫn để xem Đặc San 40 năm Liên Hội Người Việt Canada, dạng sách e-book - 328 trang, phần tiếng Anh và tiếng Pháp cho giới trẻ ở phía sau:

Đường dẫn để xem Đặc San 40 năm Liên Hội Người Việt Canada, dạng PDF:  

Quý vị có thể xem lại toàn bộ chương trình trên facebook "Livestream"
xin lướt qua lúc khởi đầu chuẩn bị để xem phần nội dung sau đó;


   Những nhận xét về Liên Hội Người Việt Canada và 
Đặt San kỷ niệm 40 năm thành lập LHNVC

Thân gởi đến quí anh, chị trong Liên Hội Người Việt Canada,

Năm nay Liên Hội Người Việt Canada đã cho ra e-book Đặc San kỷ niệm 40 năm thật ý nghĩa.
Nhìn lại những hình ảnh sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt từ Đông sang Tây trong suốt 40 năm qua thật là cảm động và xin tri ân đến tất cả những anh, chị trong Liên Hội Người Việt Cannada, đã hy sinh thời gian quí báo của mình để tận tâm, tận lực trong mọi sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Canada cũng như luôn ra sức bảo vệ và dương cao Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thiêng liêng giữa xứ người.

Đặc San e-book đã cập nhật thông tin đầy đủ, bài vở phong phú, hình ảnh rỏ ràng, trình bày trang nhã hài hòa, hài ghi lại được những sinh hoạt của Cộng Đồng Người Việt tị nạn cộng sản tại Canada trong suốt 40 năm qua nên rất có giá trị về mặt lịch sử cho con em chúng ta sau nầy.

Rất mong ACE luôn giữ thân tâm an lạc và giữ lòng kiên định lấy ngọn Cờ Vàng Dân Tộc làm điểm sáng thiên liêng để có thêm tin yêu và đủ sức vượt qua bao chướng ngại thường tình để tiếp tục vững bước trên con đường bảo vệ và phát triển cho Cộng Đồng Người Việt Tự Do tại Canada ngày thêm vững mạnh.

Thân mến,

Nguyễn Sỹ Thùy Ngân
Toronto Oct. 01, 2020
-------------------------------------
Sách rất đẹp. Cám ơn Cô Hân. Hết sức khâm phục tinh thần đoàn kết của Liên Hội Người Việt Canada. Bốn Mươi Năm là một chặng đường dài. Một đoàn thể VN hải ngoại mà sống dai, sống khỏe như vậy thật là hiếm có. Chắc chắn có sự đóng góp quan trọng của Duy-Hân. Congratulations.
(Bác sĩ Vũ Linh Huy)
-------------------------------------
Đặc San 40 Năm Liên Hội Người Việt Canada đã đăng trên nhóm mạng Việt Nam Văn Hiến
http://www.vietnamvanhien.org
http://www.vietnamvanhien.net
-------------------------------------
Kính thưa quý anh chị em,

Sự thành công tốt đẹp của chương trình Kỷ Niệm 40 năm thành lập Liên Hội Người Việt Canada là một nổ lực, hợp tác chung của toàn thể quý anh chị em, mỗi ngưòi một tay, chia nhau công việc.  Rất cảm ơn quý anh chị.

Hôm qua tôi có nhận cuộc điện thoại của anh Nguyễn Bá Lực, Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt tại Windsor,  anh đang làm nhưng bỏ công việc để chạy ra ngoài điện thoại cho tôi, anh nói sau khi anh đọc đưọc tin trên Báo giấy, anh biết được chương trình Kỷ Niệm 40 thành lập LHNVC được thành công, anh vội gọi điện thoại chúc mừng, và anh cho biết là trong chổ anh làm ai cũng ngợi khen Liên Hội và một tập thể làm việc rất tốt, anh cho biết anh rất vui và thấy được Liên Hội đã làm việc và có tiếng vang đến các cộng đồng người Việt khắp nơi trên thế giới, anh tiếc là bận công việc nên không tham dự với chúng ta trong chương trình này, và anh hứa khi rãnh anh sẽ trở lại sinh hoạt với chúng ta.

Tôi có nói là đã gởi  những tin tức về chương trình kỷ niệm qua email nhưng anh cho biết là không có thời gian để check email, chỉ khi có người đưa cho anh tờ báo và nói Liên Hội đã đăng bài phóng sự về Chương Tình Kỷ Niêm 40 năm thành lập, thì lúc đó anh mới đọc và cho biết mọi người rất ca ngợi công việc làm của Liên Hội.

Tôi rất vui khi được biết là Liên Hội đã làm được việc tuy nhỏ nhưng cũng làm những người khác đánh giá cao, thật cảm động và cảm ơn mọi sự đóng góp của quý anh chị em từ tình thần lẫn vật chất.

Hy vọng chúng ta tiếp tục công việc để cùng nhau hướng về tương lại.

Chúc quý anh chị sức khỏe tốt để cùng nhau làm việc tốt, và luôn vui vẻ hòa đồng để cùng nhau hòa tấu những bản tình ca cho đời, cho quê hương và cho dân tộc Việt Nam dấu yêu.

Kính,

Trần Văn Đông
-------------------------------------
Cảm ơn anh Nhã đã chuyển. Cũng cảm ơn anh Nhã đã mời để N có cơ hội tham dự buổi họp kỷ niệm 40 năm thành lập của LH. Đúng là một chặng đường dài, nhìn lại chắc mỗi thành viên của LH cũng có ít nhiều cảm xúc trong lòng về những điều đã hoàn thành và cả những điều còn ngỗn ngang chưa hoàn thành. Nhưng không khí hôm họp rất gần gũi, thân ái. Và đây chính là mấu chốt để mọi người có nhiều hy vọng nhìn về tương lai với một lòng tin là LH sẽ phát triễn tốt đẹp hơn với sự đồng lòng và lòng nhiệt thành của từng thành viên ở đây. Tờ đặc san trình bày trang nhã với hình ảnh rõ nét, đẹp và phong phú. Bravo ban biên tập và anh chị Duy Hân đã dày công để hoàn thành tập đặc san này.
-------------------------------------
Cám ơn Hân rất nhiều. Đặc San công phu, rất đẹp và đem thông tin cần thiết đến mọi nhà.

Thân mến,
Kim Oanh
-------------------------------------
Tuyệt vời quá Duy Hân. Một tập đặc San tuyệt vời! Duy Hân trình bày tuyệt đẹp, công phu.
Cám ơn đã share với anh. CHúc bình an.

Yên Sơn
-------------------------------------
Cô và anh Duy đã co-MC cho buổi lễ rất duyên dáng & rõ ràng. Tôi thích.
Tiếc là tôi không dự đến cuối được vì đã chạy show. Xin lỗi quý vị nhiều.
Lần nữa đa tạ đã gởi một đặc san đẹp & quá sức công phu.
Các vị giữ gìn sức khỏe.

Viet Vu
-------------------------------------
Cảm ơn Trung.  

Tuy không được coi toàn bộ buổi lễ, nhưng tôi nhận thấy B.T.C & Ban Điều Hợp làm việc rất hài hòa và khéo léo. 

Với nhân lực khiêm tốn, đặc san được ra mắt với nội dung dồi dào tài liệu và công phu. Riêng về phần hình thức thì quá đẹp và thật chuyên nghiệp. Tụi tôi sẽ đọc từ từ. 

Chân thành cầu chúc L.H.N.V.C tiếp tục vững tiến trong tinh thần Quốc Gia - Đoàn Kết.

Thân,

Huỳnh, Huế,
Anh chị Nguyễn Trọng Huỳnh trong hội Người Việt Cao Niên Vancouver (đã tham dự lễ kỷ niệm qua audio)
Anh Phan Thế Ngọc, Hội trưởng Hội Cao Niên cũng cố gắng vào tham dự nhưng bị trục trặc kỹ thuật.
Comments