Lễ Văn hóa Đa dạng lần thứ hai của sở Cảnh Sát Ottawa

posted Jul 5, 2016, 8:06 PM by Kim Doan   [ updated Jul 26, 2016, 5:01 PM ]


Năm nay vào ngày 23 tháng 6 năm 2016, sở Cảnh Sát Ottawa lại tổ chức buổi lễ ăn mừng ngày Văn hóa Đa dạng lần thứ hai, Cộng Đồng Người Việt Ottawa (Vietnamese Canadian Community of Ottawa) cũng đã có đến tham dự. Lễ đã được tổ chức tại Trụ sở Cảnh sát Trung ương số 474 đường Elgin, với mục đích công nhận ngày Đa văn hoá của thành phố Ottawa (Second Annual Diversity Celebration).


Cũng như năm trước, Cộng Đồng Người Việt Ottawa cùng với các hội đoàn bạn thuộc nhiều sắc dân chủng tộc khác tại Ottawa, các thiện nguyện viên đã có mặt từ lúc 3g30 chiều để nhận gian hàng triển lãm và chưng bày các đặc sản văn hóa cùng với những hình ảnh sinh hoạt của các cộng đồng trong năm vừa qua tại Ottawa.


Hôm đó là một ngày rất nóng trong mùa hè 2016, nhưng với bầu không khí nhộn nhịp mọi người vẫn vui để giảng giãi về sinh hoạt của cộng đồng mình dưới ánh nắng chói chang và gay gắt vào lúc cuối chiều.

Mở đầu buổi lễ là lời giới thiệu của MC về tính cách văn hóa đa dạng hiện nay của các sắc dân chủng tộc tại Ottawa, tiếp theo là phần chào quốc kỳ Canada, lời phát biểu của ông Thị trưởng Mayor Jim Watson và của Nghị sī viện Trung tâm Ottawa Yasir Naqvi (MPP);  Cảnh sát trưởng Charles Bordeleau nói lên về sự đa dạng của dân Canada hiện nay, chúng ta đã có được một đời sống tự do khi bắt đầu đến cư ngụ tại Canada.  Năm nay ngày lễ này lại trùng hợp trong tuần chào mừng những người di dân mới tới Ottawa (Welcom Ottawa Week) bà Sarah Onyango là một trong hai chủ tịch của tuần Welcome Ottawa cũng có một đôi lời đễ phát biểu.

Sau đó là phần văn nghệ góp vui gồm có: Ca, múa hát của nhiều chủng tộc. Họ đã thay phiên nhau trình diễn với nhiều màu sắc y phục lộng lẫy, những điệu múa điêu luyện hấp dẫn đã lôi kéo dược thị hiếu của tất cả các khán thính giả. Đặc biệt là phần trình diễn của các em gái thổ dân.
Cùng chung vui và chia sẻ với cộng đồng người Việt Nam có cộng đồng Inuit (Aboriginal), cộng đồng Sikh, China, Palestinian, Columbia, Venezuela, Mexico, India, Lebanon, Jamaica và Peru.


Rất nhiều người đã đến trước gian hàng của Cộng Đồng Người Việt Ottawa để ngắm nghía những bức tranh sơn mài là một trong những thủ công truyền thống của dân tộc Việt Nam trong nghành kỹ thuật này.


Cũng như năm ngoái sở cảnh sát đã phục vụ những phần ăn để chiêu đãi cho các quan khách đã đến tham dự.


Chương trình được kết thúc vào lúc 6:20 giờ chiều, mọi người ra về trong niền hân hoan vui vẻ khi có được

thêm một cơ hội đễ gặp lại nhau lần nữa.  Sinh hoạt này sẽ diễn ra mỗi năm ở sở cảnh sát Ottawa để các cộng đồng có thể gặp nhau cùng với những chia sẻ mới về những sản phẩm văn hóa riêng của nước mình.


Comments