Lễ ăn mừng văn hóa đa dạng • First Annual Diversity Celebration

posted Jul 17, 2015, 8:07 AM by Le Phan   [ updated Jul 17, 2015, 8:12 AM ]

   
   
   

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2015 vừa qua, Cộng Đồng Người Việt Ottawa (Vietnamese Canadian Community of Ottawa) đã nhận lời mời và đến tham dự buổi lễ ăn mừng văn hóa đa dạng lần đầu tiên do sở Cảnh Sát Ottawa tổ chức. Mỗi năm, lễ ăn mừng văn hóa đa dạng này được tổ chức tại trụ sở cảnh sát trung ương số 474 đường Elgin, với mục đích công nhận ngày đa văn hoá của thành phố Ottawa (First Annual Diversity Celebration).

Cộng Đồng Người Việt Ottawa cùng với mười hai (12) hội đoàn bạn thuộc các sắc dân chủng tộc khác tại Ottawa, các thiện nguyện viên CĐNVO đã có mặt từ lúc 3g30 chiều để nhận gian hàng triển lãm và chưng bày các sản phẩm văn hóa cùng với những hình ảnh sinh hoạt của cộng đồng trong những năm vừa qua tại Ottawa.

Mở đầu buổi lễ là lời giới thiệu của MC về tính cách văn hóa đa dạng hiện nay của các sắc dân chủng tộc tại Ottawa, tiếp theo là phần chào quốc kỳ Canada, lời phát biểu của Trưởng ty Cảnh sát Charles Bordeleau (Chief), ông Thị trưởng Jim Watson (Mayor), và của Nghị viện Trung tâm Ottawa Yasir Naqvi (MPP), sau đó là phần văn nghệ góp vui gồm có: đàn, ca, múa hát của nhiều chủng tộc thay phiên nhau trình diễn với nhiều màu sắc y phục lộng lẫy, những điệu múa điêu luyện hấp dẫn lôi kéo thị hiếu của các khán thính giả.

   

   

   

Cùng chung vui và chia sẻ với cộng đồng người Việt Nam có cộng đồng Inuit (Aboriginal), cộng đồng Sikh, China, Philippine, Palestinian, Columbia, Venezuela, Mexico, India, Lebanon, Jamaica và Peru.

Sở cảnh sát đã phục vụ đầy đủ với những món ăn cho khách tham dự được no nê, ấm bụng, thêm vào đó các bàn triển lãm của cộng đồng cũng có làm thêm một số các món đặc biệt để mời khách, có rất nhiều khách đã trầm trồ khen ngợi món Chả giò, đặc sản mang hương vị mộc mạc, thuần túy quê hương của gian hàng Cộng Đồng Người Việt Ottawa.

Chương trình đã kết thúc vào lúc 6 giờ chiều, mọi người ra về hân hoan, vui vẻ với niềm hy vọng là năm sau sẽ gặp lại nhau, để khoe thêm những sản phẩm văn hóa của nước mẹ đẻ của mình.

   
   
   
   
   


   


Comments