KÍNH MỪNG ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN - CÚNG DƯỜNG TU VIỆN TÂY TẠNG

posted May 9, 2022, 12:01 PM by Le Phan
Đừng Mất Niềm Tin

Vidéo YouTube


Tibetan Song " NEVER LOSE THE LIGHT " by Serlha and Youlha

Toronto, ngày 07 tháng 05 năm 2022
Thưa quý Bác, quý anh chị
Thưa quý Phật tử
Chương trình bảo trợ các tu viện Tây Tạng Hàng Năm xin gửi đến quý vị hôm nay.
Các tu viện Tây Tạng ở Ấn Độ có số lượng tu sĩ rất đông, từ vài trăm lên trên ngàn vị. Sau 2 năm chịu ảnh hưởng dịch Covid-19, chắc chắn các tu viện vẫn còn nhiều khó khăn về tài chánh vì các tu viện đã đóng cửa trong suốt 2 năm qua. 
Nhân dịp lễ Phật Đản, PL 2566, vào ngày 22/05/2022, chúng tôi xin đóng nhận mọi cúng dường từ quý Phật tử, quý Nhà hảo tâm đến quý sư Tây Tạng, như một sự tri ân của hàng phật tử lên Tam Bảo.
Mỗi năm chúng tôi CHỈ CHUYỂN TIỀN đi một lần, mong được đón nhận sự đóng góp của mọi người trước ngày 30/05/2020.
Quỹ này cũng có mục đích phụ là yểm trợ chương trình giáo dục và nuôi dưỡng trẻ em Tây Tạng mồ côi, hay từ gia đình quá nghèo, không có điều kiện nuôi nấng dạy dỗ. 
Các cháu được nhận về từ các làng nghèo hẻo lánh tại Ấn Độ hay Nepal. Chương trình này do Ngài Đạt Lai Lạt Ma chủ xướng và lời giáo huấn của Ngài đã được các tu viện ủng hộ và thực hiện. Các cháu về sống ở các tu viện được ăn học đàng hoàng đến khi các cháu được lựa chọn con đường xuất gia hay sống đời thế tục.
Để đóng góp vào việc bảo tồn văn hoá và nuôi dưỡng Phật giáo Tây Tạng, Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời đã thực hiện chương trình Bảo Trợ Hàng Năm, mỗi vị tu sĩ trẻ mỗi năm là 240$ hay 360$ (Usd hay Cad) tuỳ theo khả năng mỗi người.
Cầu nguyện hoà bình trở về trong mỗi chúng ta và trên đất nước Tây Tạng.
Kính thư
Tôn Nữ Diệu Liên
....
Bồ Đề Đạo Tràng (BĐĐT)tại Ấn Độ,  mở cửa từ 4 giờ sáng đến 9 giờ tối, lúc nào cũng tấp nập khách hành hương và tín đồ Phật giáo. Có rất nhiều tu sĩ Tây Tạng về đây tu học, những chiếc áo màu hỏa hoàng của quý sư chiếm đến 70% bên ngoài và trong BĐĐT. Các thánh tích Phật giáo tại vùng Gaya thường có những ngôi chùa Tây Tạng xây bên cạnh, những vị tu sĩ Tây Tạng sống trong các chùa nầy vừa chuyên hành trì, vừa lo chăm sóc thánh tích. Phật giáo Ấn Độ nếu không có hình bóng và sự đóng góp của Phật giáo Tây Tạng thì e rằng sẽ rất nghèo nàn và buồn tẻ. Trong cái khổ nạn mà Phật giáo Tây Tạng phải gánh chịu hơn 60 năm qua, lại sinh ra được cái huy hoàng của nó, đó là sự chấn hưng và phát triển Phật giáo trên đất nước Ấn vốn đã tàn rụi từ lâu.
….
CÚNG DƯỜNG 
CHƯ TĂNG NI TÂY TẠNG NĂM 2021

Dzongkar Choede Monastery

Danh sách đóng góp
Hình ảnh
Hình ảnh các hồ sơ của chú tiểu:

Sera Mey Tsangpa Khangtsen Monastery

Danh sách đóng góp
Hình ảnh

Tu viện Sera Mey Tsangpa Khangtsen ở sâu trong núi, địa thế khó đi lại, và tách rời thành phố. Nơi đây internet rất yếu, nên khó liên lạc với bên ngoài. Các tu sĩ tu tập chuyên cần.

Đời sống tăng đoàn đơn giản hay còn gọi là thiếu thốn.

Hiện tại trong chúng có vài vị Sư trưởng lão đang bị bệnh vì vậy Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời đã tìm cách tiếp cận để yểm trợ tịnh tài về thuốc men và sửa lại phòng ngủ bị thấm nên ẩm thấp gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Gajang Gaden Jangtsu Monastery

Danh sách đóng góp
Hình ảnh

Keydong Thukchoe Monastery

Danh sách đóng góp
Hình ảnh

Tashi Lhunpo Monastery

Danh sách đóng góp
Hình ảnh

Sera-Mey Monastic University

Danh sách đóng góp
Hình ảnh

Gajang Buddhist Center

Danh sách đóng góp
….
Việc xây dựng nữ tu viện Tsoknyi tại Nepal

Our mailing address is: 
Eyes of Compassion Relief Organization
52 Evelyn Wiggins Dr
North York, On M3J0E8
Canada

Comments