Kính cẩn nghiêng mình trước vong linh bà Flora MacDonald

posted Jul 26, 2015, 2:12 PM by Le Phan   [ updated Jul 29, 2015, 7:41 PM ]
Tin Buồn
Kính thưa đồng bào, Cộng Đồng Người Việt Ottawa vừa nhận được tin từ cô Margit Herrman (trợ lý giám đốc điều hành rất lâu năm của bà) cô đã cho biết rằng bà Flora MacDonald một nhà chính trị gia lỗi lạc của chính phủ Canada đã qua đời sáng chủ nhật ngày 26 tháng bảy năm 2015 hưởng thọ 89 tuổi.
   

Sinh thời bà Flora MacDonald là người đàn bà đầu tiên đã đảm nhiệm chức vụ rất quan trọng trong nội các chính phủ Joe Clark (Canada's 1st female secretary of state for foreign affairs in 1979) Trong thời gian ngắn lúc còn tại chức bà đã ký sắc lệnh cứu 50,000 thuyền nhân Việt Nam Lào và Cam Bốt ra khỏi các trại tỵ nạn và định cư tại Canada. Lòng nhân từ của bà đã chấn động lương tâm của các quốc gia khác trên thế giới và sau đó họ đã theo gương của bà tiếp đón các người Việt tỵ nan Cộng Sản.  

YouTube Video


Ngày 3 tháng 5 vừa qua, với tình trạng sức khỏe yếu kém nhưng bà vẫn cố gắng đến dự buổi lễ kỷ niệm 40 năm Quốc Hận do Liên Hội Người Việt Canada và Cộng Đồng Người Việt Ottawa tổ chức tại trung tâm RA, Ottawa. Cũng được biết đây là lần cuối cùng bà đã xuất hiện trước công chúng. Thật là một vinh dự lớn lao cho cộng đồng người Việt tỵ nạn. Chúng ta suốt cuộc đời và những thế hệ kế thừa sẽ không bao giờ quên ơn bà và Cộng Đồng Người Việt Ottawa xin được đại diện cho đồng bào tỵ nạn thắp nén tâm hương, cầu nguyện cho linh hồn của bà Flora MacDonald sớm về nơi cõi vĩnh hằng.

Cộng Đồng Người Việt Ottawa

   

MACDONALD, The Honourable Flora Isabel P. C., C. C.

Peacefully, at the Windsor Park Manor, Ottawa on Sunday, July 26, 2015 at the age of 89. Formerly of North Sydney, Nova Scotia, Flora was the daughter of the late George Frederick MacDonald and the late Mary Isabel (nee Royle). Sister of Jean Grearson (late Emory), Sheila Muttart (Graham), Lorna Hogan and Ronald MacDonald. Also will be dearly missed by her nieces and nephews. The family wishes to thank Jane Algire and Cecilia Germano for their loving care and compassion. Funeral Service will be held at Christ Church Cathedral, 414 Sparks Street, Ottawa on Sunday, August 2, 2015 at 2 p.m. In lieu of flowers, memorial contributions to Care Canada, P.O. Box 2359, Station Main, Winnipeg, Manitoba, R3C 4A6 (www.care.ca) would be appreciated by the family.

Condolences/Tributes/Donations:
www.hpmcgarry.ca
613-233-1143

Comments