Học Viện Công Dân trong ngày văn hóa đặc biệt

posted May 16, 2018, 6:14 PM by Le Phan
Ngày 15 tháng 5 năm 2018
Kính thưa quý vị,

Cộng Đồng Người Việt Ottawa hân hạnh giới thiệu Học Viện Công Dân trong ngày văn hóa đặc biệt sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy 16 tháng 6 năm 2018 từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, tại Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng Somerset West, số 55 đường Eccles, Ottawa.

Chương trình của ngày sinh hoạt văn hoá đặc biệt gồm có: Buổi sáng là buổi thuyết trình và hội thảo của hai vị diễn giả là Tiến sĩ Nguyễn Phúc Anh Lan nguyên giám đốc đào tạo phát triển và tiếp thị Học Viện Công Dân và cô Judy Trinh, phóng viên cho Đài Truyền Hình CBC tại thủ đô Ottawa. Chủ đề của buổi thuyết trình là Emotional Intelligence: A key to success in both personal and professional life. Buổi thuyết trình và hội thoại sẽ bằng Anh ngữ.

Chúng ta không ai xa lạ gì với TS Anh Lan, người đã hoạt động suốt 25 năm với Trung Tâm Thanh Niên Việt Nam Toronto, Canada cũng như Trại Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo Thanh niên Lên Đường. TS Anh Lan tin rằng tương lai của cộng đồng người Việt nằm trong tay những thế hệ trẻ sau này. Phóng Viên Judy Trinh, người đã từng tường thuật nhiều biến cố quan trọng xãy ra tại thủ đô Ottawa ví dụ như vụ khủng bố tấn công vào Quốc Hội Canada và phong trào MeToo, là một diễn giả lôi cuốn. Qua nhiều năm trong lãnh vực truyền thông, cô Judy đã đoạt nhiều giải thưởng cho đài Truyền Hình CBC và cô đã được đề cử cho Giải thưởng Canadian Screen Award và giải Gemini cho công việc thông tin phát sóng cũng như một giải thưởng National Magazine Award về bài viết đặc biệt trên tạp chí quốc gia. Gia đình cô đã vượt thoát Việt Nam trên con thuyền nhỏ bé trước bao sóng gió, gian nan, vì thế cô đã không ngừng nổ lực tranh đấu cho quyền lợi của những người tỵ nạn và là gương sáng cho các thế hệ kế thừa trong lãnh vục thông tin, báo chí.

Buổi chiều sẽ được dành riêng cho Học Viện Công Dân qua phần trình bày của TS Nông Duy Trường. Chúng tôi sẽ giới thiệu GS Đỗ Khánh Hoan đến từ Toronto và GS Trần Lương Ngọc từ Ottawa. GS  Đỗ Khánh Hoan sẽ giới thiệu các dịch phẩm của ông như: Cộng Hòa và Những ngày cuối đời của Socrate, Nhận Thức là hồi tưởng và Yến Hội. GS Trần Lương Ngọc sẽ giới thiệu dịch phẩm của ông là “Tương lai của Tự Do” của Fareed Zakari. Buổi thuyết trình và giới thiệu sách sẽ bằng Việt ngữ.

Chúng tôi mong rằng quý vị sẽ dành chút thì giờ đến dự thính các buổi thuyết trình và hội thoại cũng như khuyến khích các con em tham dự để học hỏi những kinh nghiệm và phát triển văn hóa cá nhân. 

Trân trọng kính mời

TM Ban tổ chức

Lê Phan


Ċ
TSViet.pdf
(288k)
Le Phan,
May 16, 2018, 6:14 PM
Comments