Flora! A Woman in a Man’s World

posted Oct 15, 2021, 8:06 AM by Le Phan

Kính thưa quý vị, Bà Flora MacDonald là một ân nhân của người Việt tỵ nạn cộng sản. Bà là cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao dưới thời Thủ Tướng Joe Clark. Chính Phủ Joe Clark đã mở rộng vòng tay nhân đạo đón nhận trăm ngàn người Việt ở các trại tỵ nạn sau khi họ vượt biển tìm tự do, lánh nạn cộng sản, sống khổ cực tại các trại tỵ nạn trong khu vực Đông Nam Á chờ đi định cư ở một nước thứ 3. Thấy tình cảnh cơ cực của đồng bào sống chen chúc trong các trại tỵ nạn, chính phủ Canada đã vận động nhanh chóng để đưa nhiều gia đình đến định cư trên khắp Canada. Để nhớ ơn chính phủ Canada, Liên Hội Người Việt Canada đã trao tặng những giải thưởng và vinh danh Ông Thủ Tướng Joe Clark và Bà Flora MacDonald và nhiều nhân viên khác của chính phủ trong thập niên 80, trong một buổi lễ kỷ niệm 40 năm ngày chúng ta mất nước vào tay cộng sản bắc Việt. Buổi lễ này đã được tổ chức vào ngày 3 tháng 5 năm 2015, với sự tham dự rất đông đồng bào từ khắp nơi về tham dự. Cũng biết rằng đây là lần xuất hiện đầu tiên của bà trước công chúng trong một khoản thời gian rất lâu và cũng là lần cuối cùng xuất hiện của bà trước công chúng, vì bà đã mất không lâu sau đó. Đây là một vinh dự cho Liên Hội Người Việt Canada đã có một buổi đón tiếp trọng thể những người ân nhân của đồng bào tỵ nạn... như một lời tri ân sâu xa, mãi mãi không bao giờ quên trong lòng người Việt tỵ nạn tại Canada và khắp thế giới.

Một buổi ra mắt cuốn sách: A Woman in a Man’s World sẽ được tổ chức qua Zoom. Đây là cuốn sách ghi lại những thành quả và những dấu ấn quan trọng trong cuộc đời của bà. Trân trọng kính mời quý vị ghi danh tham dự vào lúc 4 giờ chiều đến 6 giờ chiều (giờ Ottawa) ngày 28 tháng 10 năm 2021. 

Sau đây là chi tiết bằng anh ngữ:

The book on Flora MacDonald will be launched in bookstores Oct. 20. Called Flora! A Woman in a Man’s World, it tells her story as a memoir written by Flora and Geoffrey Stevens. 
I’ve attached an invitation to the ZOOM Launch which will be put on by the Bill Graham Centre at U of T and the Munk School of Global Affairs

The date is:
Oct. 28 from  4 – 6 p.m. via ZOOM and here is the invitation : 

At the bottom of the invite you’ll see a video of an amazing actress (who looks a bit like Flora) inviting you to the event.  She also takes on the role of Flora in 4 readings during the launch. I think Flora would absolutely get a kick of it. 
We have an all-star panel including the Rt. Hon. Joe Clark, journalist Carole MacNeil, historian John English, and the writer Geoffrey Stevens.

Linda
Comments