Đốt một ngọn nến tưởng niệm ông Paul Dewar...

posted Feb 22, 2019, 7:54 PM by Le Phan   [ updated Feb 24, 2019, 5:23 AM ]


Ngày thứ Sáu 22 tháng 2 năm 2019, Bà Julia Sneyd và hai người con trai của ông là Nathaniel Jordan đã tổ chức một ngày họp mặt cùng các thân hửu và những ai quý mến ông Paul Dewar lúc ông còn sống, tại nhà thờ First United Church số 347 Đường Richmond. 

Ông Paul Wilson Dewar đã qua đời vào ngày mồng hai tết Kỷ Hợi, Cộng đồng người Việt tỵ nạn tại Ottawa và khắp nơi trên đất nước Canada rất thương tiếc cho sự ra đi đường đột của ông. Ông hưởng dương 56 tuổi. Ông là người đã tiếp nối công cuộc cứu 4000 người thuyền nhân tỵ nạn cộng sản từ các trại tỵ nạn đến định cư tại Ottawa, do mẹ của ông là bà cố Thị Trưởng thành phố Ottawa Marion Dewar đã khởi xướng vào thập niên 80. Việc làm nhân đạo và ngọn đuốt từ bi của bà đã trao truyền lại cho người con trai của bà và ông Dewar đã để lại một dấu ấn tốt đẹp cho tất cả những gia đình tỵ nạn đến định cư tại Canada. Ông đã duy trì quỷ học bổng Marion Dewar,  trên 10 năm qua, cho các sinh viên học sinh của các gia đình nhập cư có lợi tức thấp. 

Sinh tiền ông là một giáo viên, ông là nhà hoạt động xã hội uy tín, vì thế khi tham gia vào chính trường với đảng Dân Chủ Mới (New Democratic Party) ông đã hoạt động không ngừng nghỉ để bảo vệ quyền lợi thiết thực của những người dân lao động. Nhưng mối ưu tư lớn nhất trong cuộc đời của ông cho đến khi ông mất đó là tuổi trẻ, là thế hệ kế thừa đối diện những thử thách trong kỷ nguyên mới.


Liên Hội Người Việt CanadaCộng Đồng Người Việt Ottawa đã cử đại diện cùng vài thân hửu trong cộng đồng đã đến để chia buồn với bà Bà Julia và hai người con trai của ông Dewar. Buổi họp mặt rất đơn giản nhưng thật ấm cúng. Chúng tôi đã có cơ hội gặp bà Julia và trao cho bà hai tấm thiệp đầy những chữ ký và những lời chia buồn của đồng bào trong dịp đến dự Hội Chợ Tết vừa qua do Cộng Đồng Người Việt Ottawa tổ chức và một tấm plak ghi lại những hình ảnh kỷ niệm khó quên của ông với Cộng Đồng Người Việt Ottawa, sau cùng mỗi người trong chúng tôi đã đốt một ngọn nến tưởng niệm ông Paul Dewar... một người bạn chân thật của Cộng Đồng Người Việt Ottawa.

   


 
Comments