Cầu nguyện đồng bào vùng thiên tai sớm thoát qua cơn hoạn nạn để đời sống sớm hồi phục.

posted Oct 18, 2013, 7:56 AM by Le Phan

Toronto ngày 17 tháng 10 năm 2013
Kính thưa quý Bác, quý Anh Chị Em

Thưa quý ân nhân

Quý tu sĩ trẻ, các thiện nguyện viên tại Việt Nam, trong tuần qua đã giúp quỹ Thiên Tai của Eyes of Compassion Relief Org. (EOCRO - Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời), chuyển thực phẩm khô, chăn mền và áo quần đến các vùng chịu ảnh hưởng cơn bão. Vừa đi cứu trợ, các vị lại tiếp tục liên lạc về văn phòng EOCRO để trao đổi công việc. Vì vậy trong khi đi cứu trợ miền Bắc Trung phần bị tan thương sau cơn bão Wutip (từ Thanh Hoá đến Huế), quý tu sĩ và thiện nguyên viên lại thu xếp 1 đoàn khác đi tìm hiểu các vùng bị ảnh hưởng bão số 11, bão Nari, (Huế, Đà Nẳng, Quảng Nam)

Với chương trình cứu trợ bão Nari, chúng tôi mong được làm 1 vài trong những việc sau đây:

** đến tận những nơi hoặc hoàn cảnh bị lãng quên, chưa được giúp đỡ, tìm hiểu và giúp một số gia đình giải quyết cuộc sống có tính cách lâu dài. Cho chương trình ngắn hạn, chúng ta vừa hợp tác với các nhóm thân hữu, tặng khoảng 2000 xuất quà trong trận bão Wutip.

** tìm hiểu để thực hiện chương trình phân và giống để trồng trọt sau lũ lụt, hoặc sữa chữa, xây dựng lại những căn nhà tồi tệ, rách nát nhất sau cơn bão

** mua mùng mền, quần áo giúp bà con tại nhà khi mình tìm thấy những hoàn cảnh thật sự khó khăn.

** sinh viên đi học xa nhà, vừa tựu trường chưa đóng tiền học phí, sau cơn bão này rất nhiều gia đình đang chịu cảnh màng trời chiếu đất với hai bàn tay trắng, các em sẽ không có tiền để tiếp tục được học, chúng ta sẽ tìm cách tìm đến các sinh viên này để tạo điều kiện cho các em tiếp tục được trong những tháng đến, chờ phụ huynh của các em hồi phục lại cuộc sống hàng ngày.

Chúng tôi tạm lên chương trinh như trên sau khi xem qua những hình ảnh, những tin tức tang thương đói lạnh từ quê nhà. Với lời cầu nguyện Mẹ Hiền Quán Thế Âm thùy từ cứu vớt chúng sanh đang gặp bao hoạn nạn, mong Ngài sẽ cho chúng ta thêm năng lực và từ bi để san sẽ trong những lúc khó khăn nầy.

Để thực hiện chuyến đi kế tiếp, tăng đoàn và thiện nguyện cần thêm 1 số tịnh tài khoảng 10,000 dollar, mong quý vị cùng chia sẻ. Chúng tôi chân thành cám ơn quý ân nhân đã đóng góp trong những ngày qua với chi tiết qua trang mạng:

http://www.matthuongnhincuocdoi.eyesofcompassion.org/html/bao_cao9.html

Cầu nguyện đồng bào vùng thiên tai sớm thoát qua cơn hoạn nạn để đời sống sớm hồi phục.

Kính cẩn

Tôn Nữ Diệu Liên
Comments