Cảm nghĩ của một người tham dự cả hai hội nghị về Dự Án VBTTN ngày 08/09 và 16/09/2018 tại Ottawa.

posted Sep 24, 2018, 6:57 PM by Le Phan   [ updated Sep 24, 2018, 7:10 PM ]
Kính thưa quý đồng hương,
Chúng tôi xin chuyển đến quý đồng hương cảm nghĩ của một người tham dự cả hai hội nghị về Dự Án VBTTN ngày 08/09 và 16/09/2018 tại Ottawa.
 
Hội nghị về Dự Án VBTTN ngày 16/09/2018 tại Ottawa.
Ghi lại những cảm nghĩ của chúng tôi về:
***/ Hội nghị khoáng đại về VBTTN do Liên Hội Người Việt Canada tổ chức ngày 16/09/ 2018 sau khi chúng tôi đã tham dự phiên họp cũng về dự án VBTTN do ông Lê Duy Cấn, ông Nguyễn Thành Nguyên, và bà Ngân điều khiển vào ngày 08/09/2018.
***/ Mục đích của chúng tôi là rất mong 11 hội thành viên cộng đồng người Việt trong nước Canada sẽ là một khối đoàn kết và hổ trợ tận tình cho VCF.

Trong sinh hoạt cộng đồng, các thành viên bất đồng ý kiến là chuyện thường, có thể là chuyện tốt cũng nên, vì qua đó chúng ta có cơ hội mổ xẻ vấn đề dưới góc nhìn của các lăng kính khác nhau, để đi đến một cái nhìn chung, trọn vẹn, bao gồm mọi khía cạnh, để uy tín của cộng đồng người Việt chúng ta ở hải ngoại nói chung, và riêng tại Canada không bị mai một. Chúng ta có thể bất đồng ý kiến và sau đó mọi chuyện được giải quyết trong hoà khí khi mà “cái tôi” không còn là ông chủ trong các cuộc thảo luận, nói cách khác, chúng ta có thể bất đồng ý kiến một lúc nào đó, nhưng chúng ta biết lắng nghe để sửa chửa, và chúng ta tuyệt đối không được bất hoà.

Chúng ta còn rất nhiều việc phải cùng làm với các thệ hệ đàn em, đàn cháu trước hiểm họa mất nước do chủ trương bán nước của CSVN, do đó chúng ta cần đoàn kết và hướng về các việc làm trong hiện tại và tương lai. Những sai trái trong quá khứ sẽ được giải quyết dứt khoát và ôn hoà. Mong lắm thay.

1/. Ngày 12/06/2018, ban tổ chức Hội Nghị Khoáng Đại về VBTTN đã ra thông báo tổ chức Hội Nghị khoáng đại tại Nepean Sportsplex vào ngày 22 tháng 07 năm 2018 từ 10:00 AM -15:00 PM, có gởi email (điện thư) mời ông Lê Duy Cấn (LDC) bà Lâm Tuyết (LT), 2 vị đồng trưởng dự án BTVTN đến tham dự. Tuy nhiên, với tình hình ''dầu sôi, lửa bỏng'' ở Việt Nam lúc bấy giờ vì bọn tà quyền CS ban hành dự luật Đặc Khu Kinh Tế và đạo luật An Ninh Mạng, một hình thức BÁN NƯỚC VN của đảng CS cũng như sự dã man của CS là THẲNG TAY TRẤN ÁP QUYỀN TỰ DO TRUYỀN THÔNG, TƯ DO NGÔN LUẬN của người dân trong nước, ban tổ chức hội nghị khoáng đại đã quyết định dời ngày họp đến ngày 16/09/2018 để Cộng đồng người Việt tự do nói chung, Liên Hội Người Việt Canada và các Hội Thành Viên nói riêng tập trung sức mạnh tổng hợp của cộng đồng Việt Nam tự do tại hải ngoại, để hổ trợ và đồng hành cùng đồng bào trong nước trong thời điểm đó.

Sự thay đổi ngày họp đã được thông báo đến 2 vị trưởng dự án BTVTN, riêng đối với ông LDC, ban tổ chức đã cẩn thận hơn, ngoài việc gởi điện thư để mời, . Ngày 13/08/2018 ban tổ chức còn gởi thư bảo đảm (qua bưu điện) để mời ông LDC đến tham dự. Tất cả những sự cố gắng của ban tổ chức được đáp lại bằng thái độ bất hợp tác của ông LDC là không hồi âm và không tham dự phiên họp khoáng đại ngày 16/09/2018.

2/.  Ông Nhã giới thiệu ban chấp hành Liên Hội Người Việt Canada nhiệm kỳ 2018 - 2020.

3/.  Số người tham dự: khoảng 60 người có mặt tại hội trường ( Ottawa, Sherbrooke,  Toronto, Montreal, Calgary) và 25 người viễn liên ( Toronto : 20, Saskatoon : 2, Edmonton : 2, Montreal: 1). Tổng cộng khoảng 85 người.

Ông TNS Ngô Thanh Hải đến tham dự đến khoảng hơn 12 giờ trưa, được nghe bà Lâm Tuyếtông Hoàng Đình Trí trình bày về những tài liệu và số liệu (sổ sách, tiền bạc) liên quan đến Architecture plan của VBTTN, các cuộc vận động gây quỹ từ Canada, Hoa Kỳ, và các nước bên Âu châu.

Ông Mặc Giao điều khiển buổi họp rất dân chủ và xuất sắc. 
Ông Đào Bá Ngọc ông Lê Thuần Kiên đã trả lời thỏa đáng những câu hỏi của tham dự viên.
Ông Lê Hoàng Châuông Vũ Đức Khanh cùng đúc kết và lập biên bản cho cuộc họp hội nghị khoáng đại.
Chúng tôi nhận thấy trên bàn dành cho 2 vị trưởng dự án VBTTN tham dự, chỉ có bà Lâm Tuyết hiện diện, kế bên bà Lâm Tuyết là chiếc ghế trống (chiếc ghế dành cho ông LDC). Cái bảng tên của ông LDC trên bàn trước chiếc ghế trống, biết giải thích sao đây? Có dư luận cho rằng:
***/ Ông LDC không dám đối diện với cộng đồng, những người đã đóng góp tiền bạc và công sức cho dự án BTVTN.
Nếu vì lý do nầy, cộng đồng người Việt tại Canada sẽ bỏ qua những lỗi lầm trong quá khứ, chúng ta sang trang và làm lại mới từ đầu, nếu ông LDC tham dự và trình bày lý do tại sao dự án BTVTN đã kéo dài 13 năm mà bây giờ miếng đất trị giá khoảng $2M (trích dẫn lời của ông trong phiên họp do ông chủ tọa ngày 08/09/2018) bây giờ trở thành “đặc khu trồng rau” của thành phố. 

Riêng về phần chúng tôi, người được “hân hạnh” tham dự phiên họp ngày 08/09/2018 do ông LDC chủ tọa, chúng tôi thắc mắc là tại sao ông LDC không tham dự hôm nay (16/09/2018) để 3 mặt một lời, để ông LDC trình bày nội dung phiên họp do nhóm của ông chủ tọa ngày 08/09/2018, để tất cả các tham dự viên như chúng tôi được rõ, để VCF được rõ, và nhất là bà Lâm Tuyết, người đồng trưởng dự án VBTTN với ông có cơ hội thảo luận cùng ông, được như vậy, ông LDC mới thật là người có trách nhiệm trong chức vụ đồng trưởng dự án VBTTN, được như vậy, ông LDC mới có tinh thần dân chủ và ôn hoà. Nhưng, cũng là chữ nhưng quái ác, ông LDC đã không thể hiện trách nhiệm và danh dự của người đồng trưởng dự án, bằng cách tránh né cuộc họp hội nghị khoáng đại ngày 16/09/2018.

***/ Ông LDC có thái độ bất hợp tác, và thích ra tay trước đối với VCF, có lẽ ông theo chủ thuyết “tiên hạ thủ vi cường” chăng, vì thế ông đã không tham dự phiên họp ngày 23/07/2017 tại Ottawa, mà lại chạy lên Vancouver cùng với ông Mai Phú Hưng đưa đơn kiện VCF.!!!
Chưa chắc ông LDC sẽ thắng, VCF là tổ chức hợp pháp vì đã được bầu với tỉ số 7/11 các hội thành viên, và hơn nữa, VCF là một tổ chức có sức mạnh của cộng đồng cùng với tinh thần của “hội nghị Diên Hồng”, chúng tôi tin rằng VCF sẽ làm mọi việc sáng tỏ và chúng tôi luôn ủng hộ chính nghĩa.

4/.  Bà Lâm Tuyết trình bày những hoạt động cũng như việc gây quỹ cho VBTTN trong thời gian bà cùng ông LDC làm trưởng dự án, khá đầy đủ chi tiết mà tham dự viên cần phải biết.

5/.  Ông Hoàng Đình Trí cho chiếu những slide tài liệu về họa đồ (Architecture plan và những sửa đổi trên bản vẽ sau khi có sự góp ý của City) cũng như những số liệu về tiền bạc quyên góp được trong các cuộc gây quỹ cho dự án BTVTN, qua đó một số vấn đề đã được làm sáng tỏ và các tham dự viên đã đặt một số câu hỏi liên quan đến tiền bạc mà ông LDC nắm giử cho dự án. Tiếc thay, ông LDC đã tránh mặt trong phiên họp nầy. Vì sao ? Chắc mỗi tham dự viên đều tự có câu trả lời và cảm thấy dự án nầy bất khả thi.

6/. Tham dự viên phát biểu ý kiến và đặt câu hỏi, buổi họp khá sôi động khi ông Trần Lê Hồng Phúc đặt câu hỏi liên quan đến mục đích, thái độ của ông LDC, vì ông LDC đã cố tình tránh né phiên họp, và không dám trực diện với bà Lâm Tuyết, người đồng trưởng dự án VBTTN với ông LDC, sau đó ông Hồng Phúc đã phát biểu : “Có ai có thể giải thích cho tôi là ông LDC muốn gì, sau đó tôi sẽ đặt các câu hỏi kế tiếp”. 

- Có ý kiến của tham dự viên cho rằng ông LDC muốn dùng tiền của cộng đồng đóng góp để xây dựng VBTTN do ông đề xướng và do con của ông vẽ họa đồ, có lẽ để thỏa mãn “cái tôi” quá lớn của ông chăng?
- Cũng có ý kiến của tham dự viên cho là ông LDC muốn mượn dự án VBTTN để quyên góp và sẽ dùng số tiền đó để renovate Trung Tâm Người Việt Canada, có trụ sở ở đường Rochester gần muốn sập.
Có một số câu hỏi của tham dự viên đặt thẳng vấn đề với ông LDC và ông Mặc Giao đã khéo léo trả lời với tham dự viên là các câu hỏi dành cho ông LDC, chỉ có ông LDC mới trả lời được, ban tổ chức xin được không trả lời.

Chúng tôi ghi lại điều nầy để rộng đường dư luận và nghĩ rằng chỉ có ông LDC mới có thể trả lời mà thôi và mức độ khả tín tới đâu thì ... trời biết.
Sau đó, ông Hồng Phúc có đặt thêm mấy câu hỏi và sau cùng, ông Hồng Phúc phát biểu trước mọi người: “Ông LDC đã quay chúng ta như quay dế” và tất cả đều đồng ý tiến hành thủ tục bải nhiệm 2 vị đồng trưởng dự án BTVTN là ông LDC và bà Lâm Tuyết càng sớm càng tốt. Chúng tôi nhận thấy bà Lâm Tuyết rất vui khi nghe quyết định nầy, có lẽ bà Lâm Tuyết đã quá ê chề khi cộng tác với ông LDC trong thời gian qua chăng ?

7/.  Miếng đất đã mua cho dự án BTVTN có đường dây điện cao thế chạy ngang qua, diện tích của ground floor không bị ảnh hưởng, nhưng diện tích các tầng trên sẽ phải nhỏ đi vì theo luật, mỗi bên phải dời vô 15 feet để tránh đường dây điện cao thế. Cám ơn ông Hoàng Đình Trí đã cho tham dự viên biết việc nầy.

8/.  Tham dự viên được nghe khá chi tiết về việc ông LDC và ông Mai Phú Hưng đã kiện VCF hồi tháng 07/ 2017 và hiểu ra rằng ông LDC đã misleading vấn đề nầy trong phiên họp do ông chủ tọa ngày 08/09/2018.

9/.  Sau khi tham dự viên phát hiểu và đặt câu hỏi, ông Mặc Giao đã đề nghị chia nhóm, kể cả các tham dự viên viễn liên, để thảo luận 3 câu hỏi trong vòng 30 phút và mỗi trưởng nhóm sẽ tổng kết lại câu trả lời của nhóm và trình bày trước phiên họp. Vui thay, tất cả các nhóm hầu như đều đồng ý với nhau trên các vấn đề cơ bản và hổ trợ VCF để vượt qua giai đoạn khó khăn “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược” nầy để uy tín của cộng đồng người Việt chuộng Tự Do, Dân Chủ tại Canada nói riêng không bị thương tổn trước người bản xứ.

10/.  Thay vì kết thúc lúc 15:00 PM, phiên họp đã kéo dài đến gần 16:30PM, vì các tham dự viên đã thấy được vấn đề qua sự trình bày của bà Lâm Tuyết và ông Hoàng Đình Trí nên có rất nhiều ý kiến đóng góp cho VCF. Tuy nhiên vẫn còn một vài câu hỏi mà chúng tôi ghi nhận được từ tham dự viên vì không đủ thì giờ để phát biểu.

***/ Câu hỏi: Trong email ông LDC gởi mời tham dự buổi họp do ông ta chủ tọa, cuối email, ông ghi là “Chủ tịch hội đồng quản trị trung tâm người Việt” và “Trưởng dự án BTVTN”, như vậy có phải là tiếm danh và misleading hay không? (Vì Trung tâm người Việt sau khi registered với corporation Canada bởi 2 ông Nguyễn Phan Pha và Trần Trân thì đến nay chưa có bầu ai làm chủ tịch hội đồng quản trị. Còn dự án BTVTN có 2 đồng trưởng dự án, ông LDC không thể tuỳ tiện gạch tên người đồng trưởng dự án với ông).
***/  Câu hỏi: Phí tổn cho việc nhóm của ông LDC kiện tụng VCF từ đâu? Xin ông LDC xuất tiền túi ra, đừng dùng tiền mà quỹ cộng đồng đã quyên góp cho VBTTN trong các chi phí nầy, đáng lẽ sẽ không xảy ra nếu ông LDC có thiện chí ngồi lại cùng  nhau để bàn thảo.
***/  Câu hỏi: Nếu, xin lập lại là nếu VBTTN được thành lập, xin ông LDC cho biết tường tận plan cho việc operate VBTTN, tiền từ đâu ra cho mọi chị phí để VBTTN được hoạt động?
Sau cùng, ông Mặc Giao đọc bản đúc kết và tất cả chúc nhau ra về được an lành, drive safe / fly home safe. Mỗi người ra về mang theo một niềm vui vì thấy được tinh thần Diên Hồng và sức mạnh của bó đủa trong phiên họp.

Mong rằng tất cả mọi người trong cộng đồng của chúng ta không như “hai con thằn lằn con đuổi nhau cắn nhau đứt đuôi. Cha thằn lằn buồn hiu gọi chúng đến mới mắng cho. Hai con thằng lằn con đuôi thì to nhưng đã cụt rồi. Ôi đớn đau quá trời, chúng khóc la tơi bởi” và nhất là chúng ta không còn mơ màng như cô Perette trong truyện ngụ ngôn “Le pot au lait “ của Jean de La Fontaine nữa. 

Trân trọng,
Mai Nguyễn. 


Hội nghị về Dự Án VBTTN ngày 08/09
Ghi lại những cảm nghĩ của chúng tôi về:
***/ Hội nghị khoáng đại về VBTTN do Liên Hội Người Việt Canada tổ chức ngày 16/09/ 2018 sau khi chúng tôi đã tham dự phiên họp cũng về dự án VBTTN do ông Lê Duy Cấn, ông Nguyễn Thành Nguyên, và bà Ngân điều khiển vào ngày 08/09/2018.

Summary về buổi nói chuyện do ông LDC tổ chức:
1/ Số người tham dự khoảng 40. Ông LDC, bà Ngân, và ông Nguyên điều hành buổi họp, ông LDC là người thuyết trình với các hình ảnh về các cuộc gây quỹ ( chiếu từ projector). Tham dự viên, có ông Tuý ( hội viện của VCC mới - VCC Đặng Vũ Tuấn Kiệt),  ông Liêm, ông Hoàng Song An, ông bà Nguyễn Duy Vinh, ông bà Trương Công Hiếu, thầy Mộng & cô Hà, bà nha sĩ Mộng Hà, bà bác sĩ Giàu, bà Hà Quyên, cô Lâm Cúc, cô Vân ( phát các bản in về tài chánh cho tham dự viên), bạn Bách và các tham dự viên khác mà chúng tôi không biết tên.
2/ Cô Lâm Cúc được giới thiệu là thủ quỹ của dự án BTVTN.
3/ Ông LDC trình bày về những diễn tiến, kết quả của công trường Sài Gòn. (Thí dụ: việc xây bệ đá để gắn bảng tên cho công trường phải có 3 nhà thầu làm việc chặt chẻ với nhau v.v... vì điều lệ của thành phố rất khó, bảng vẽ lệch đi 2mm cũng bị bác đơn...)
4/ Ông LDC trình bày về những diễn tiến của chương trình VBTTN + Slideshow, chi phí dự tính là: $4.3 M (included $600 K tiền đất + $3.5 M tiền xây cất + $200 K tiền thiết kế) tại thời điểm lúc đó. Bây giờ, chi phí đó phải cao hơn.
    2005: khởi xướng dự án BTVTN ( dự án nầy do ông LDC đề nghị)
    2007: bắt đầu gây quỹ
    2009: tiếp nhận khu đất mua tại Preston & Somerset street.
Bán Trung tâm người Việt ( TTNV) để nhập vào tiền mua đất. (Có vấn đề từ phía người  mua TTNV, họ không giao đủ tiền, phải nhờ luật sư Nhung (?) can thiệp).
    2010: tiếp tục gây quỹ.
    2013: tạm ngưng vì có sự tranh chấp nội bộ ( có 2, 3 VCF, và 2,3 VCC).
5/ Chương trình thực hiện trong giai đoạn tới:
      a/ Tái lập ủy ban thực hiện
      b/ Làm việc với các nhà thầu tại Canada, Hoa Kỳ, và các quốc gia khác.
      c/ Xúc tiến vận động đóng góp cá nhân, cơ sở thương mại, các quỹ tư nhân, các cơ
          quan chính phủ...
      d/ Ông LDC cám ơn ông bà Nguyễn Duy Vinh đã dịch quyển Gifts of Freedom ra tiếng
           Việt, sẽ xuất bản trong tương lai. Quyển sách nầy đã được xuất bản 1,500 cuốn 
           (English version), đã bán hết và thu được $20 K, đã được tặng vào quỹ của VBTTN 
           trước đây.
6/ Tiền thuế đất: $10 K / năm
7/ Ông LDC xác nhận là không có trả tiền $20 K cho kiến trúc sư (architect). Đó là tin đồn không đúng sự thật.
8/ Nhóm của ông Hoàng Đình Trí bác sĩ Trương Lâm Liễu Kim ( VCF) là bất hợp lệ vì không đủ túc số, họp năm 2014.
9/ Nhóm của ông Lê Thuần Kiên ( cuộc họp tại Montreal năm 2016, túc số 7/11 ) cũng bất hợp lệ.
10/ Thành viên hội người Việt Canada (ông LDC là chủ tịch hội đồng quản trị) gồm có: ông Nguyên, bà Ngân, ông Song An, bà Hồng Nhung, ông Duy Vinh... ( còn nhiều tên nữa, tôi không ghi kịp) 
11/ Supreme Court in BC , 23/08/2017 (?): nhóm ông LDC đã thắng kiện, tuy nhiên hiện giờ nhóm của phía bên kia đang complain về vấn đề được thông báo trể nên luật sư của họ đã sai về thủ tục tố / tụng.
12/ Câu hỏi và trả lời:
*** Trong thư mời ông LDC ghi là “ chủ tịch hội đồng quản trị trung tâm người Việt TTNV ” , theo tôi được biết là sau phiên họp ngày 23/07/2017 tại Parliament, 2 ông Nguyễn Phan Pha và Trần Trân sẽ register với Corporation Canada để TTNVC không bị giải tán, để tiền và tài sản của TTNV sẽ không bị mất. 
Trong buổi họp đó không có ông LDC và bất cứ 1 ai trong “TTNV của ông” tham dự.
Sau đó sẽ bầu ra 5 người, như vậy ông LDC ghi là chủ tịch hội đồng quản trị TTNV, thì cuộc bầu cử đã xảy ra lúc nào, tại đâu, và ai là 4 thành viên còn lại?
Trả lời:
Câu hỏi được trả lời lòng vòng, nào là những nhóm được bầu ra bất hợp lệ, và trong phiên họp tại Parliament , “ nhóm bên kia” đã cho in sẵn những phiếu bầu và cả những proxy... Ông LDC không chấp nhận và ông không tham dự với những nhóm bất hợp lệ.
Ông có nhấn mạnh là ông có hứa sẽ đi họp ở bất cứ nơi nào, thí dụ như Tim Horton, thoải mái, nhưng ông không tham dự vì tổ chức ở Parliament và dùng quần chúng làm áp lực (?).

Người đặt câu hỏi nầy còn muốn ông LDC nói rõ hơn và có nhiều câu hỏi khác muốn hỏi, nhưng phải dừng lại vì ông Liêm yêu cầu mỗi người chỉ được hỏi 1 câu vì thì giờ có hạn. Tuy nhiên sau đó, ông LDC và ông Nguyên có quay lại để trả lời câu hỏi của chúng tôi, yêu cầu nói rõ ràng hơn về việc sau khi 2 ông Nguyễn Phan Pha và ông Trần Trân đứng ra ghi danh cho VCC với Corporation.
Ông Nguyên nói: ông cũng là thành viên của VCC mới ( VCC mà ông Đặng Vũ Tuấn Kiệt điều hành), VCC đó chẳng có họp hành và sinh hoạt gì hơn cả năm nay. Ông Nguyên nói là ông muốn ôm ấp cả 2 bên: VCC truyền thống (nhóm ông LDC) và VCC mới (nhóm ông Kiệt) để đi đến hoà giải nhưng không được. One moment emotion, ông Nguyên xin lỗi vì đã xúc động và nghẹn lời. 
Ông Nguyên có đề cập là ông Lê Phan có giới thiệu ông luật sư Vũ Đức Khanh (VĐK) người nổi tiếng, có bài viết cho đài BBC, đài VOA để ra nhận trách nhiệm chủ tịch VCC, nhưng khi xem lại lý lịch .... ( nói đến đây và bỏ lửng, sang qua vấn đề khác)
Ông LDC thêm vào là dù gặp khó khăn, bị chống phá, nhưng ông vẫn tiếp tục hoạt động, thí dụ như gây quỹ giúp đỡ trong vụ cháy rừng Fort McMurray, gây quỹ và làm lễ khánh thành bệ đặt tên Công trường Sài Gòn ngay phía trước tượng Mẹ Bồng Con, góc Somerset và Preston mà bây giờ có những tour du lịch cho du khách xuống để chụp hình (?).
Có đề nghị là : “anh LDC nên đi họp vào ngày 16/09/2018 để trình bày, để 3 mặt một lời và đó cũng là trách nhiệm và vinh dự của anh”. Chúng tôi không ghi nhận được câu trả lời.

*** Quỹ còn lại bao nhiêu, ở đâu, có mất mát gì không ?
LDC: còn khoảng $300 K tại TD Canada Trust, bị đóng băng từ tháng 09/2014 do 3 người, ông biết rất rõ nhưng ông không nêu tên. Số tiền không bị mất, mà có tiền lời, dù rất thấp, 1% - 2%.
Ông LDC cho biết trị giá của miếng đất, bây giờ khoảng $2 M, vì đất ở khu nầy bây giờ đắt như vàng.

*** Appeal thường mất 6 tháng để giải quyết, chúng ta phải chờ đến bao giờ, tại sao không hoạt động bây giờ?
LDC: Không phải là appeal mà là complain từ phía bên kia, chúng ta không chờ và chúng tôi vẫn hoạt động vì chúng tôi phải trả tiền thuế đất $10 K/ năm và tiền thuê văn phòng TTNV. Nếu 2 năm mà không đóng thuế đất thì sẽ mất miếng đất đó.

*** Ông Tuý ( thành viên của VCC mới) có phát biểu về nội quy cũ là VCF nominated người qua VCC là sai... 
Tôi không ghi kịp hết những phát biểu của ông Tuý, đại khái là ông khuyên mỗi bên nhúng nhường một chút...

*** Ông Nguyễn Duy Vinh: “Quá khứ bỏ qua, và bây giờ hướng về tương lai, anh Cấn còn giử danh sách của những người đã đóng góp cho BTVTN không? Nếu còn, xem ai còn, ai mất và tổ chức phiên họp để các vị đó có ý kiến về số phận của VBTTN”.
Có tiếng bà Ngân trả lời, tôi không nghe rõ.
Sau đó, ông Nguyễn Duy Vinh trả lời: những người đã bỏ tiền ra đóng góp thì được quyền có tiếng nói.

*** Rất buồn vì cộng đồng người Việt ở Ottawa không lớn nhưng có tới 2 CĐNV.
Hà Quyên giải thích rất dài vì sao có sự xuất hiện của CĐNVTD, chúng tôi chỉ tóm tắt ý là CĐNVTD ra đời để bổ khuyết cho CĐNV Ottawa, vì CĐNV Ottawa không có tổ chức biểu tình và 2 tổ chức nầy đi song song, bổ xung cho nhau những khiếm khuyết.

Đây là tóm tắt của buổi họp theo những gì mà chúng tôi ghi nhận được, tuy nhiên vì không phải chuyên nghiệp cũng như không biết về tốc ký nên có thể những ghi nhận của chúng tôi có phần thiếu sót, mong quý vị thông cảm. 

Chúng tôi làm việc nầy chỉ với một tâm niệm là cộng đồng chúng ta, có thể bất đồng về một số ý kiến nào đó, chúng ta sẽ tìm cách giải quyết cho êm đẹp, nhưng điều tối kỵ là chúng ta không bất hoà. Chúng ta phải biết sức mạnh của bó đủa, của sự đoàn kết. Chúng ta còn phải đương đầu rất nhiều với sự đánh phá từ phía CSVN, CSVN thừa tiền để mua chuộc những kẻ vô liêm sĩ, vô tổ quốc để đánh phá chúng ta, điển hình và gần nhất là tại Toronto, 2 vẹm cái Huỳnh Dung và Julie Nguyễn Đài Trang đã bắt đầu ra tay đánh phá những hậu duệ VNCH. Trọng trách của chúng ta vô cùng tận, chúng ta phải cho các thế hệ con em được sanh ra và lớn lên tại hải ngoại biết rõ thế nào là sự tàn ác và dã man của CSVN, họ đang đầu độc cả một dân tộc bằng cách tiêu diệt nền văn hoá, bán đất , bán đảo cũng như bán nước để đảng của họ chia chát nhau và tẩu thoát ra ngoại quốc.

Cùng một chính nghĩa, giử vững lá cờ vàng 3 sọc đỏ, và cùng là những người Việt đã liều chết lao ra biển cả cho 2 chữ Tự Do, cho lý tưởng không thể sống cùng CS, chúng ta nên ngồi lại và kết đoàn với nhau, cùng góp sức cho sự cáo chung của CSVN càng sớm càng tốt. Mong thay và kính chúc tất cả chân cứng đá mềm.

Trân trọng,
Mai Nguyễn

Comments