Bữa cơm Tình Thương 5 của Cộng Đồng Người Việt Ottawa...

posted Jun 12, 2015, 4:55 AM by Le Phan   [ updated Jun 21, 2015, 9:02 PM ]

Ottawa cảm ơn các anh Thương Phế Binh
(Photos by Lan Le)
Ottawa, Ngày 11 tháng 6 năm 2015
Kính thưa quý vị,

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng để làm gì quý vị biết không? không phải để gió cuốn đi đâu, mà để nghĩ đến những người Thương Phế Binh của Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà, họ đã hy sinh một phần thân thể của họ để bảo vệ cho miền Nam độc lập, tự do và thân yêu của chúng ta 40 năm về trước. Cuộc sống lam lũ, nghèo khổ của họ đã làm rung động tấm lòng nhân ái trong tất cả mọi người Việt ở hải ngoại. Ottawa, thủ đô của Canada, nơi khoảng 6000 người Việt ty nạn đã định cư từ những thập niên 80... Họ luôn luôn âm thầm ủng hộ, giúp đỡ cho Thương Phế Binh còn lại nơi quê nhà. Bữa cơm Tình Thương 5 do Cộng Đồng Người Việt Ottawa tổ chức cũng không khác gì những cuộc gây quỹ khác trong cộng đồng của chúng ta, mỗi lần chúng ta tổ chức là mỗi lần chúng ta có rất nhiều sự hậu thuẫn của đồng bào. Như 4 lần tổ chức Bữa Cơm Tình Thương vừa qua, lần thứ 5 này: lòng nhiệt tâm ủng hộ của đồng bào quá lớn, vượt qua dự tính của ban tổ chức... thật là cảm động biết bao...

Gần 200 vị khách đến tham dự Bữa cơm Tình Thương 5 và số tiền quyên góp đã được hơn $10,000. Ôi những tấm lòng hảo tâm, những tấm lòng hào kiệt của người dân Ottawa, những tình thương không bến bờ của các anh cựu quân nhân QLVNCH tại Ottawa. Những cụ già, lớn tuổi đi đứng khó khăn vẫn đến dự để gửi gấm chút tình về cho các anh, cho các đồng đội đang đối diện với hoàn cảnh nghiệt ngã trong cuộc sống.

Ban tổ chức, các em thiện nguyện viên, các anh chị em văn nghệ sĩ, không những đóng góp công sức, mà họ cũng đã đóng góp tiền bạc để giúp các anh TPB có được một cuộc sống đỡ vất vả hơn, phần nào an ủi cho các anh trong lúc tuổi già không nơi nương tựa, cả vật chất lẫn tinh thần. Một chiếc xe lăn, một đôi nạng gỗ không làm cho các anh vui và phấn khởi tinh thần bằng tình thương của chúng ta gom góp gửi về cho các anh.

   
   
   
   
   
Ai nói người dân Ottawa thờ ơ? ai nói người dân Ottawa lạnh lùng? Đã mấy năm qua người Việt ở Ottawa đã đóng góp rất nhiều cho những cuộc gây quỹ từ thiện không những cho người Việt Nam mà cho những dân tộc khác khi họ gặp thiên tai. Số tiền $10, $100 hay $10,000 nó chỉ là một hạt cát trong biển cả của những nơi cần sự giúp đỡ. Nhưng chúng ta góp gió thành bão, và hy vọng rằng những cơ quan từ thiện ở quê nhà, mau chóng chuyển số tiền này đến tay các anh TPB thuộc QLVNCH.

Ba tuần trước ngày tổ chức BCTT 5, vé đã bán hết, có rất nhiều vị đã liên lạc hỏi mua vé nhưng số chỗ ngồi có giới hạn, xin quý vị niệm tình tha thứ cho và hẹn quý vị trong BCTT 6. Có rất nhiều vị đã nói rằng: Nhưng nếu không còn vé thì cho chúng tôi gửi ít tiền ủng hộ... hay chúng tôi lớn tuổi quá không thể lái xe ban đêm xin cho chúng tôi ủng hộ... v... v... Ban tổ chức xin được tri ân quý vị.

BCTT thì thức ăn là quan trọng số một, thưa quý vị năm này sang năm khác, các vị nội tướng đã không ngần ngại nấu và mang đến những món ăn rất ngon để mọi người cùng thưởng thức. Ví dụ như: Chùa Từ Ân, Nhà hàng Kanata Noodle House, Nhà hàng Vietnam Palace, Nhà hàng New Mee Fung, Nhà hàng Oh Basil, Bà Mai Loan, Bà Trần Kim Hoàng, Ông Nguyễn Tuệ Huy, Ông Kenny Giang và bạn, Cô Kim Thoa và gia đình, Cô Đoàn Kim và gia đình, Cô Nguyễn Danh Lam, Bà Ginette Lê Phan, Cô Huỳnh Phương Monique v... v...

   

   
   
   
   
   
   
   
   
Chương trình văn nghệ thì phong phú hơn bao giờ hết, gần 35 tiết mục. Các ACE đã ráo riết tập dượt, hăng say trình diễn những bài ca cho lính... mọi người ngồi im lặng lắng nghe những dư âm ngày tháng cũ. Các anh cựu quân nhân thì ưu tư nghĩ lại cuộc đời binh nghiệp của mình khi nghe lại những bài nhạc phổ thông, thịnh hành thời chinh chiến xa xưa...

Trong số những vị khách tham dự, có một vị đến gặp ban tổ chức và nói với chúng tôi rằng anh sẽ ủng hộ 20 hồ sơ, nhưng xin cho anh giấu tên. Nhưng làm sao chúng tôi giấu được, vì anh phóng viên Tony Tuấn của SBTN đã biết, và như vậy bí mật đã bị bật mí... không ai xa lạ cả, đó là khuôn mặt nhân từ của vị Sỹ quan Nhảy Dù Lương Thành Hưng, ông bà đã ủng hộ $2,000. Thế thì bên các vị thương gia cũng đâu chịu lép vế. Ông Nguyễn Hà (Kanata Noodle House) ủng hộ 10 hồ sơ ($1,000), rồi ông bà Đinh Minh Triệu, đại diện cho Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang tại Ottawa, ủng hộ thêm 10 hồ sơ ($1,000) nữa. Một thiện nguyện viên trong cộng đồng chúng ta là ông bà Hoàng Châu & Đoàn Kim cùng các thân hửu cũng xin ủng hộ 10 hồ sơ ($1,000). Trước sự ngạc nhiên của anh Nguyễn Tuấn đại diện cho Voice Canada khi được biết tổng kết (chưa chính thức) của buổi gây quỹ là $10,000.

   
   
   
   
Trong lúc thực khách trong hội trường thưởng thức chương trình văn nghệ thì có hai thiện nguyện viên đã đến từng bàn để mời khách mua vé số 50/50 đó là NhungHạnh. Hai em đã bán được $640, cảm ơn hai em đã giúp đỡ cho bữa cơm gây quỹ. Giờ xổ số đã điểm, mọi người hồi hộp chờ đợi, anh Huy đã mời bác Triệu lên bốc thăm và người đã may mắn trúng số đó là cặp vợ chồng Châu và Kim. Vì muốn đem cái may mắn đó đến cho cái anh TPB, hai anh chị đã tặng lại số tiền đã trúng ($320) cho quỹ TPB. Ban tổ chức chân thành cảm ơn tấm lòng vàng của anh chị đã nghĩ đến các anh TPB.

Trong bữa cơm tình thương chắc hẳn mọi người đều thưởng thức món bánh chưng và chả quế đậm đà hương vị quê hương, đó là món quà của bà Mai Loan, bà đã tặng ban tổ chức 50 cái bánh chưng, nhưng chỉ dọn ra 16 cái mà khách đã no nê. Số bánh còn lại ban tổ chức đã quyết định đưa ra bán cho khách mang về, hầu tăng thêm số tiền ủng hộ cho quỹ TPB, số tiền thâu được là $340. Ban tổ chức chân thành cảm tạ lòng ưu ái của bà Mai Loan đến các anh TPB.

   
Kính thưa quý vị, với gần 200 khách tham dự và số tiền quyên góp đã được hơn $10,000. Điều đó chứng tỏ rằng đồng bào ở Ottawa rất giàu lòng nhân ái. Vì thế thay mặt cho các anh Thương Phế Bình nơi quê nhà, ban tổ chức xin gửi đến quý vị lời cảm ơn chân thành và lòng tri ân sâu sắc về nghĩa cử đẹp của quý vị. Mong rằng tình thương của chúng ta sẽ xoa dịu phần nào nỗi khổ của các anh nơi quê nhà.

Ban Tổ Chức Bữa Cơm Tình Thương 5
Cộng Đồng Người Việt Ottawa

DANH SÁCH MẠNH THƯỜNG QUÂN ĐÓNG GÓP  CHO 
CHƯƠNG  TRÌNH “CÁM ƠN ANH” THƯƠNG PHẾ BINH QLVNCH

Bữa Cơm Tình Thương 5 của Cộng Đồng Người Việt Ottawa
Tổng cộng số tiền quyên được là $10,000 liệt kê như sau:
    OB Lương Thành Hưng $2,000
    Ông Bà Hà Kanata Noodle House $1,000
    Ông Đinh Minh Triệu, đại diện cho Giáo Xứ Đức Mẹ La Vang tại Ottawa $1,000
    OB Hoàng Châu và thân hữu $1000
    Ông Nguyễn Bá Triệu - $100
    Ông Bà Mai Trung Hiếu & Dung - $50
    Ông Bà Vũ Hùng & Lan Tôn - $50
    Cụ Bà Tôn Lệ Vân - $25
    Cô Rosemary Hoàng - $50
    Ông Bà Nguyễn Mạnh & Minh Hương - $100
    Bà Nguyễn thị Lang - $20
    Cụ Bà Trần Ngọc Lan - $25
    Anh Chị Hoàng Châu - $420
    Ông Dương Đức - $150
    Ông Bà Mai Quang Toại - $25
    Cô  Võ Như Ngọc - $50
    Cô Huỳnh Phương Monique - $40
    Ông Bà Ngô Thanh Hải - $100
    Bà Trương Thị Hồng Diệp (Montreal) - $100
    Ông Nguyễn Minh Phúc - $100
    Ông Bà Hoàng Liên Hoa & Đình - $200
    HTTL Cộng Đồng Ottawa - $200
    Bà Lâm Tuyết (Calgary) - $100
    Anh Chị Đỗ Bảo - $100
    Ông Bà Huỳnh Văn Thiệu & Thư - $100
    Ông Bà Mai Viết Thu - $300
    Bà Diệp Kemett - $50
    Cô Bạch Tuyết Lan - $200
    Anh Nhân Duy Khang - $20
    Cô Huỳnh Phương - $20
    Ông Bà Lê Phan - $100
    Cô Nguyễn Danh Lam - $100
    Ông Bà Nguyễn Tuệ Huy - $100

Sau đây là một vài cảm nghĩ của quý vị quan khách đã đến tham dự

1. Thưa Cô Danh Lam,và các Anh
Chúng tôi Anh Chị Em con cái Chúa thuộc Hội Thánh Tin Lành Cộng Đồng Ottawa xin chúc mừng Cộng Đồng về sự thành công tốt đẹp của buổi tiệc văn nghệ gây quỹ giúp đõ các anh thương phế binh VNCH vừa qua.
Kính chúc sức khỏe để cùng tiếp tục phục vụ
Trân trọng.
Phạm Qúa


2. Thật là cảm động khi tham dự bữa tiệc này do Cộng Đồng Người Việt Ottawa tổ chức. Ngoài việc tổ chức những sinh hoạt cộng đồng, trong hoài bảo bảo tồn và phát huy văn hoá , tranh đấu cho tự do dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam, hôm nay, với  hơn hai trăm người đến tham dự, họ đến đây để đóng góp những món quà mọn đến anh em Thương Phế Binh VNCH đang ở quê nhà, tinh thần này phù hợp với văn hoá nhân bản và dân tộc “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây” những TPB chính là những người trồng cây cho chúng ta một thời được hưởng trái tự do tại quê nhà. 

LTH


3. Hello DL
Hôm qua thấy Party đông và thức ăn ngon quá, $25 một người chỉ sợ lỗ chổng cẳng thì tội quá, Cô cũng mua thêm $20 vé số, nếu trúng thì cũng xung quĩ thôi, mà chả trúng xu teng nào ? phục DL sát đất luôn...
htcuong

Comments