ASIAN HERITAGE FESTIVAL IN GATINEAU

posted Apr 25, 2014, 11:00 AM by Le Phan
THƯ MỜI THAM DỰ MÀN TRÌNH DIỄN:
THỜI TRANG ÁO DÀI VIỆT NAM
VIETNAMESE TRADITIONAL COSTUME FASHION SHOW

Cùng với những  thành viên khác trong tổ chức Di Sản Á Đông, Cộng Đồng Người Việt tại Ottawa đã nhận lời mời tham dự Đại Hội thường niên ASIAN HERITAGE FESTIVAL do chính quyền Gatineau tổ chức và  bảo trợ và để kỷ niệm năm thứ 10 (2004-2014) và sẽ được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 24/May/2014 (12:00-16:00) tại Gatineau City Hall với sự tham dự đông đảo của nhiều quốc gia Á Đông như: Thailand, Japan, Korea, Philippines, Indonesia, Malaysia, India, Turkey, Lebanon, Egypt, Việt Nam...


Đây là cơ hội để các dân tộc Á Đông có dịp phô trương và trình bày Di Sản Văn Hóa truyền thống của mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Để đại diện cho Văn Hoá Dân Tộc dưới danh nghiã “NHÀ VIỆT NAM” (VIETNAM HOUSE) chúng ta sẽ có hai phần: (1) Văn Nghệ và (2)Triển Lãm nhằm mục đích phô trương những nét đẹp thuần túy và truyền thống dân tộc VN.

Phần (1) Văn Nghệ: với những màn trình diễn Thời Trang Áo Dzài VN và các vũ khúc với âm nhạc Dân Tộc.
Phần (2) Triển Lãm: gồm các sản phẩm thủ công nghệ và mỹ thuât, thức ăn Việt Nam sẽ được bày bán tại quầy hàng "NHÀ VIỆT NAM" cùng với các triển lãm Văn Học/Nghệ Thuật/Võ Thuật/Sức Khoẻ, …


Riêng về phần Văn Nghệ, thể theo lời yêu cầu của Ms. Danh Lam - Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt - Ottawa và thay mặt ban tổ chức chúng tôi xin kính gửi lời mời đến quý đồng hương gồm có quý vị Cao Niên, Thanh Niên, Thanh Nữ, Thiếu Niên hoan hỷ tham dự màn trình diễn: “Thời Trang Áo Dài Việt Nam” để vinh dự đại diện cho Văn Hoá Dân Tộc Việt Nam.

Màn trình diễn Thời Trang Áo Dài VN sẽ đại diện và giới thiệu Việt Nam đến Cộng Đồng Thế Giới nhằm mục đích phô trương những nét đẹp duyên dáng mà vẫn kín đáo, quý phái mà vẫn quyến rũ, tha thướt mà vẫn nghiêm trang của thời trang và quốc phục Việt Nam.
Tuy nhiên, mục đích sâu sắc và thâm thúy hơn hết vẫn là sự chú trọng vào việc duy trì, phát huy, bảo tồn, và trao truyền văn hoá truyền thống Việt Nam cho thế hệ mai sau tại hải ngoại


Cách thức tham dự rất giản dị như sau:
1) Màn trình diễn Thời Trang VN (max. 10 phút) gồm y phục 3 miền Bắc/Trung/Nam - hoan hỷ chào đón tất cả: nam, nữ, người lớn, trẻ em, mọi lứa tuổi từ cao niên đến thiếu nhi.

2)  Mỗi người mẫu nếu có sẵn y phục, thì tự chọn lựa Áo Dài và nếu thuận tiện, xin mời rủ được thân nhân, ông bà, cha mẹ, con, cháu, chắt, hay bạn bè tham dự cho được đông vui.

3) Nếu không có y phục, thì tôi sẵn lòng cho mượn Áo Dài có đủ loại, kích thước, màu sắc và kiểu cách thích hợp cho mọi giới, mọi lứa tuổi - cho phụ nữ như: Áo Dài Tân Thời với Nón Lá,  Áo Quan Họ với Khăn Mỏ Quạ, Áo Tứ Thân với Khăn Vấn, Nón Quai Thao, Áo Cưới Khăn Vành Giây (khăn Hoàng Hậu) và có cả y phục Dân Tộc Thiểu Số Tây Nguyên, Sơn Cước.      Đối với Nam giới như: Áo Gấm khăn Đóng, Quần Lĩnh, Áo The Thâm … Xin xem hình ảnh trình diễn đính kèm trong qúa khứ, và xin cảm tạ tất cả quý vị thiện nguyện viên đã hết lòng hỗ trợ trực/gián tiếp đóng góp trong những màn trình diễn đầy tình tự Văn Hóa Dân Tộc, cùng với Thời Trang Y Phục VN từ bao lâu nay.

4) Sau khi có danh sách tham dự (khoảng 10 người), chúng ta sẽ thu xếp gặp nhau để cùng tập dượt - ngay tại sân khấu trình diễn - Gatineau City Hall. Chi tiết sẽ được cung cấp sau.

Xin liên lạc để biết thêm chi tiết: cdnvottawa@gmail.com


Comments