Tin Tức Cộng Đồng • Vietnamese Community News


Thư Cảm Ơn/Đặc san/Tường tình về lễ mừng 40 năm Liên Hội Người Việt Canada

posted Sep 24, 2020, 5:44 PM by Le Phan   [ updated Sep 24, 2020, 5:46 PM ]

Kính thưa quý vị,

Lễ Kỷ Niệm 40 năm Thành Lập Liên Hội Người Việt Canada được tổ chức online trong phòng họp Zoom vào thứ bảy 19 tháng 9, 2020 vừa qua, đồng lúc chương trình cũng được thực hiện tại hội trường Hội Người Việt Calgary với sự tham dự trực tiếp của các hội đoàn trong Cộng Đồng Người Việt Calgary.

Trong phòng Zoom chúng tôi thấy có sự tham dự của các vị sau đây:

Trong nước có đại diện của Hội Đồng Liên Tôn
- Hòa Thượng Thích Không Tánh, Phó Viện Trưởng Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam
- Chánh Trị Sự Hứa Phi, Trưởng Khối Nhơn Sanh Hội Thánh Cao Đài VN, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Đồng Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam. 
Rất tiếc là Mục sư Nguyễn Hoàng Hoa và Đạo Huynh Lê Văn Sóc không vào được phòng họp Zoom.

Hải Ngoại có sự tham dự:
- Bác sĩ Võ Đình Hữu, Trưởng Ban Điều Hành Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam. 
- Giáo Sư Phan Thông Hưng, Chủ Tịch HĐCH Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ
- Nhân sĩ Nguyễn Văn Bon, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do Úc Châu
- Bác sĩ Hoàng Thị Mỹ Lâm, Chủ Tịch Liên Hội Người Việt Tỵ Nạn tại Cộng Hòa Liên Bang Đức
- Nhân sĩ Phạm Trần Anh, Tổng Thư Ký Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại Việt Nam, Chủ tịch Đại Hội Diên Hồng Thời Đại.
- Bác sĩ Đỗ Văn Hội, Đại Diện Văn Phòng Liên Lạc Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hải Ngoại.
- Bác sĩ Trần Quốc Hưng, Đại Diện Viện Việt Nam Dân Chủ.
- Bác sĩ Nguyễn Quyền Tài, Trưởng Ban Thường Trực Liên Mạng Người Việt Tự Do Toàn Cầu.
- Bà Nguyễn Thị Ngọc Giao, President, CEO "Voice of Vietnamese Americans".
- Luật sư Nguyễn Thuỳ Linh
Và quý nhân sĩ từ các nơi trên toàn cầu (có thể chúng tôi thiếu sót vì tham dự trên phòng họp Zoon viễn liên).

Tại Canada chúng tôi có sự tham dự:
- Thượng Nghị Sĩ Ngô Thanh Hải, một TNS gốc Việt đầu tiên tại Canada.
- Tiến sĩ Trương Công Hiếu, một Danh Nhân Canada gốc Việt được tôn vinh tại Canada.
- Luật sư Lâm Chánh Thọ, Chính Phủ Pháp Định Việt Nam Cộng Hòa
Và sự tham dự của các thiện nguyện viên, các nhân sĩ trong các hội đoàn, cũng như sự tham gia của các Hội Thành Viên Liên Hội, Chủ Tịch Đoàn, các thành viên Ban Kiểm Soát, các Ủy viên và các thành viên Ban Chấp Hành Liên Hội.

Thay mặt Liên Hội Người Việt Canada, chúng tôi chân thành cảm ơn 
- Quý vị trong Ban Tổ Chức đã bỏ ra rất nhiều công sức để cho chúng ta có một buổi lễ trang trọng kỷ niệm 40 năm thành lập Liên Hội Người Việt Canada. 
- Cảm ơn quý quan khách đã tham dự và có những lời phát biểu chúc mừng đã thêm nghị lực cho các thành viện của Liên Hội Người Việt có tinh thần tiếp tục trên con đường phục vụ phía trước hướng về tương lai.
- Cảm ơn Hội Ngưòi Việt Calgary, Hội Cựu Quân Nhân và quý anh chị tại Calgary đã nhiệt tình trong tinh thần lẫn vật chất đã làm nên một sân khấu quá tuyệt vời, nhưng vì trong mùa dịch Vũ Hán "COVID-19" nên không thể nào tập trung đông về một chổ.
- Cám ơn quý anh chị trong Ban Nhạc Calgary đã làm cho không khí sôi đông với những bài ca thật hùng hồn khơi dậy tinh thần yêu nước của những người con dân Việt Nam.
- Cám ơn Ban Nhạc Diên Hồng tại Montréal, với các anh chị luôn sát cánh với Liên Hội trong từng bước đi, tham gia cùng Liên Hội trong mọi hoạt động.
- Cám ơn quý chủ tịch các Hội Thành Viên đã đóng góp mỗi người là một đóa hoa để làm bình hoa của Liên Hội trong ngày Kỷ Niệm được tươi thắm hơn (trích lời nói của Nha sĩ Nguyễn Ngọc Nga, chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Vùng Montréal".
-  Cảm ơn quý thành viên trong Ban Kiểm Soát, các Ủy Viên và thành viên Ban Chấp Hành đã rất tích cực từ khi lên kế hoạch cho đến ngày thực hiện, tất cả đều hăng say, vui vẻ và đồng lòng chia sẻ các công việc để cho ngày Kỷ Niệm được thành công.
-  Đặt biệt cảm ơn MC. Mr. Chim duyên dáng, khuôn mặt trẻ trung với nụ cười tươi thêm má lúm đồng tiền. MC. Minh Trí với giọng trầm ấm, nhỏ nhẹ, MC. Ngọc Hân và Anh Duy đã có những lời giới thiệu đầy đủ và làm rõ về các vị khách mời.  Mỗi người một vẻ nhưng hòa với nhau làm cho không khí thêm phần trang trọng, vui nhộn làm cho thời gian đã kéo dài hơn dự định.
-  Cám ơn quý ông bà cô bác anh chị em đã đóng góp cho chương trình từ tinh thần cho đến vật chất để mọi việc được hanh thông và khi kết thúc còn có nhiều luyến nhớ.

Chúng tôi cũng không quên những thiếu sót trong chương trình, xin quý vị bỏ qua cho.

Sau đây chúng tôi gởi đến quý vị cuốn E-book "Đặc San Kỷ Niệm 40 Năm Thành Lập Liên Hội Người Việt Canada"  đây là thành quả của Liên Hội được chị Nguyễn Ngọc Duy Hân (Nhà Thơ Trịnh Tây Ninh", anh Nguyễn Ngọc Duy và anh Lê Phan, Mỗi người đã góp một phần để sự trang trọng cũng như màu sắc trưng bày đẹp đẻ cho chúng ta cùng nhau thưởng thức nguồn suối ngọt ngào của văn thơ, ôn lại những hình ảnh sinh hoạt trong 40 năm qua của Liên Hội và của các Hội Thành Viên, nhớ lại thời thanh xuân của mình 40 năm về trước và nhìn lại để biết mình đã già.

Đường link dẫn để xem Đặc San 40 năm Liên Hội Người Việt Canada, dạng sách e-book - 328 trang, phần tiếng Anh và tiếng Pháp cho giới trẻ ở phía sau:

Đường dẫn để xem Đặc San 40 năm Liên Hội Người Việt Canada, dạng PDF:  

Quý vị có thể xem lại toàn bộ chương trình trên facebook "Livestream"
xin lướt qua lúc khởi đầu chuẩn bị để xem phần nội dung sau đó;


   

Phản đối bản án bất công trong vụ án Đồng Tâm

posted Sep 18, 2020, 2:11 AM by Le Phan

Thông Cáo Báo Chí: LMDCVN Phản đối bản án bất công trong vụ án Đồng Tâm

Posted on September 17, 2020 by UBCHTU

Thông Cáo Báo Chí Ngày 16 tháng 9 năm 2020

Án Tử Hình và Tù Chung thân cho những  dân Làng Đồng Tâm


Vào thứ Hai ngày 14 tháng 9 năm 2020, một tòa án ở Hà Nội, Việt Nam đã tuyên án tử hình hai anh em liên quan đến một cuộc xung đột quyền đất đai chết người vào tháng Giêng tại xã Đồng Tâm. 27 người khác bị xét xử bị tuyên các mức án từ tù chung thân đến 15 tháng tù treo.

Liên minh Dân chủ Việt Nam cực lực phản đối bản án bất công trong vụ án Đồng Tâm ngày 14 tháng 9 năm 2020. Chính phủ CS Việt Nam cần tham gia đối thoại tôn trọng và thương lượng công bằng để giải quyết tranh chấp đất đai một cách hòa bình hơn là dùng bạo lực với những bản án tàn bạo như vậy đối với 29 dân làng Đồng Tâm.

Tôi thảng thắn và dứt khoát lên án sự tàn bạo “Thảm sát Đồng Tâm” và cuộc tấn công trắng trợn vào pháp quyền, quyền bảo vệ đất đai và tài sản, quyền tự do ngôn luận và quyền biểu tình của người dân. Tôi kêu gọi chính phủ Canada áp dụng các biện pháp trừng phạt Magnitsky đối với các quan chức (hoặc các cộng sự của họ) từ nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam phải chịu trách nhiệm đồng lõa hoặc thực hiện các vi phạm nghiêm trọng về nhân quyền. Đã đến lúc Canada cần vượt ra ngoài những lời tố cáo hùng biện và có hành động kiên quyết “

Thượng nghị sĩ Thanh Hải Ngô, Thượng viện Canada

Phiên toà ô nhục xử dân Đồng Tâm chắc chắn sẽ đi vào lịch sử như một trong những vụ xử án kỳ quái và trơ trẽn nhất nếu những người bảo vệ cha ông họ khỏi bị giết bất thành lại bị những kẻ giết người kết án tử hình. Các luật sư nói nếu có thực chuyện họ gây ra cái chết của ba người hôm 9/1 thì đó chỉ là chuyện tự vệ quá mức hay giết người trong trạng thái bị kích động mạnh. Từ trước tới nay toà án vẫn được dùng làm công cụ trả thù những ai thách thức quyền lực của các đồng chí cộng sản. Nhưng vụ xử Đồng Tâm có thể là đòn thù hiểm ác nhất mà chế độ xã nghĩa tung ra đối với người dân trong nhiều năm qua.

Nhà báo Nguyễn Hùng VOA –Việt Ngữ

“ “Đồng Tâm sẽ là hình ảnh tiêu biểu cho một chế độ cùng đường, coi nhân dân là kẻ thù (Dong Tam will be a typical image of the end of a regime, considering the people as enemies.)”

André Menras, France

Các nhà cầm quyền muốn ngăn chặn thảo luận về những gì đã xảy ra ở Đồng Tâm và tránh để nó trở thành một trọng điểm nổi tiếng khác về sự bất bình của người dân. Thung lũng Silicon không thể trở thành đồng lõa trong nỗ lực trắng trợn này để giữ người dân Việt Nam trong bóng tối về vi phạm nhân quyền

Mr. Nicholas Bequelin, Amnesty International’s regional director

“Các quan chức chính phủ cần nhận ra tầm quan trọng của việc đối thoại và thương lượng với nông dân để giải quyết các tranh chấp đất đai như Đồng Tâm một cách hòa bình hơn là sử dụng bạo lực”.

Phil Robertson, Human Rights Watch’s deputy Asia director

Chuyện xảy ra ở thôn Đồng Tâm đã quá bi thảm rồi, [chính quyền] không nên giết thêm người để tình hình càng thêm bi đát. Tôi không có chút hy vọng nào về một phiên tòa công bằng. Các bị cáo đã bị giam giữ bất hợp pháp. Phiên tòa rõ ràng đã mở ra cách thức diễn ra các phiên tòa dưới thời Stalin… Vụ Đồng Tâm là một thất bại thảm hại trong một cuộc chiến mà Đảng Cộng sản Việt Nam dưới thời Nguyễn Phú Trọng đã tuyên bố chống lại nhân dân Việt Nam ”.

Mr Nguyen Hưu Vinh, Fb of blogger and former prisoner of conscience

 CÁC SỰ KIỆN GHI NHANH:

• Người dân phàn nàn rằng khoảng 50 ha (124 mẫu Anh) đất của họ đã bị chiếm dụng bất công và giao cho Tập đoàn Viettel, công ty truyền thông quân đội của CS Việt Nam.

• Vụ tranh chấp lần đầu tiên được dư luận chú ý vào năm 2017, khi 4 người bị bắt vì tội “gây rối trật tự công cộng” trong các cuộc biểu tình phản đối việc thu hồi đất.

• Vào ngày 9 tháng 1 năm 2020, ít nhất 3.000 cảnh sát đã thực hiện một cuộc đột kích vào ngôi làng, nơi đất đã bị thu giữ để xây dựng một sân bay quân sự và để đầu  xây dựng. Trong cuộc đụng độ giữa người dân địa phương và cảnh sát, ngoài 3 cảnh sát đã chết, cụ già dân làng 84 tuổi Lê Đình Kình cũng bị cảnh sát bắn chết. Đáp lại, các nhà chức trách buộc tội gia đình Lê Đình Kình, Lê Đình Chúc, Lê Đình Doanh và Lê Đình Uy về tội giết ba cảnh sát. Cùng với họ, 27 người dân địa phương khác bị cáo buộc đồng lõa trong các vụ giết người.

Associated links

Journalist Mr Nguyen Hung, VOA Viet 14 Sept https://www.voatiengviet.com/a/dong-tam-phien-toa-o-nhuc/5581927.html

BBC Viet 14 Sept https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-54113726

https://www.rfa.org/english/news/vietnam/trial-09142020170954.html

French-born Journalist with French and Vietnamese citizenships Mr Menras André

  https://www.facebook.com/andre.menras.1

Fb of famous blogger and former prisoner of conscience Mr Nguyen Hưu Vinh https://www.facebook.com/nguyenhuuvinh.basam

on Thông Cáo Báo Chí: LMDCVN Phản đối bản án bất công trong vụ án Đồng Tâm

Protest the unfair verdict in the Dong Tam case (Vietnam)

Posted on September 17, 2020 by UBCHTU

Read the PDF Press_release_DongTam_LMDCVN

[For immediate release]-September 16, 2020

Death sentences and life imprisonment for the villagers of Dong Tam

On Monday September 14, 2020, a court in Hanoi, Vietnam has sentenced two brothers to death in regards to a deadly land-rights clash in January at the Dong Tam commune. The other 27 people on trial were given sentences ranging from life imprisonment to 15 months suspended.

The Alliance for Democracy in Vietnam strongly opposes the unfair verdict in the Dong Tam case on September 14, 2020. The Vietnamese government needs to engage in respectful dialogues and fair negotiations to solve land disputes peacefully rather than resorting to violence with such brutal sentences imposed on 29 Dong Tam villagers.

““I categorically and unequivocally condemn the outrageous “Dong Tam Massacre” and the blatant attack on the rule of law, the right to defend one’s land and property, freedom of expression and the right to protest. I call on the government of Canada to apply Magnitsky sanctions against public officials (or their associates) from the Socialist Republic of Vietnam responsible for or complicit in perpetrating gross violations of human rights. It is high time for Canada to go beyond the rhetoric and take decisive action.”
___Senator Thanh Hai Ngo, Senate of Canada

““The shameful Dong Tam villagers’ trial will go down in history as among the most bizarre and brazen trials of those who were turned into murderers and sentenced to death for having protected their father and grandfather from being killed.Even if they did cause the deaths of the 3 policemen on 9 Jan 2020, that was either excessive legitimate self-defence or killing while under an extreme state of mental or emotional anguish.Since long ago, the court [in communist Vietnam] has always been used as a tool to wreak revenge on those who dare challenge the power of the communists.But the Dong Tam affair may be the most cruel and crafty act of revenge the socialist regime has wreaked on its citizens for many years until now.”
___Journalist Mr Nguyen Hung, VOA Viet

““Đồng Tâm sẽ là hình ảnh tiêu biểu cho một chế độ cùng đường, coi nhân dân là kẻ thù(Dong Tam will be a typical image of the end of aregime, considering the people as enemies.)”
___André Menras, France

““The authorities want to muzzle discussion of what happened in Dong Tam and avoid it becoming yet another touch point for popular discontent. Silicon Valley cannot become complicit in this blatant attempt to keep Vietnamese citizens in the dark about human rights violations.”
___Mr. Nicholas Bequelin, Amnesty International’s regional director

““Government officials need to recognise the importance of carrying out dialogues and negotiations with farmers to solve land disputes like Dong Tam in a peaceful manner rather than using violence.”
___Phil Robertson, Human Rights Watch’s deputy Asia director

““What happened in Dong Tam village was already too tragic, [authorities] should not kill more people to make the situation even more tragic.I have no modicum of hope for a fair trial. The defendants had been illegally detained. The trial clearly unfolded the way the trials under Stalin unfolded … The Dong Tam affair is a miserable failure in a war that the Vietnamese Communist Party under Nguyen Phu Trong has declared against the Vietnamese people.”
___Mr Nguyen Hưu Vinh, Fb of blogger and former prisoner of conscience

Quick facts•Residents complained that about 50 hectares (124 acres) of their land had been unfairly taken over and handed to the Viettel Group, Vietnam’s military-run communications company.

•The dispute first came to wider public attention in 2017, when four people were arrested for “disturbing public order” in protests against the land acquisition.•On January 9,2020at least 3,000 policemen carried out a raid on the village, whose land ha dbeen seized to build a military airport and for building speculations. In the clash between the locals and the police, in addition to the three deceased policemen, the village elder, 84 year old Le Dinh Kinh, was shot and killed by policemen. In response, the authorities accused Le Dinh Kinh’s family, Le Dinh Chuc, Le Dinh Doanh and Le Dinh Uy for the murderof the three officers. Along with them, 27 other local people are accused of complicity in the murders.

Associated links

Journalist Mr Nguyen Hung, VOA Viet 14 Sept

https://www.voatiengviet.com/a/dong-tam-phien-toa-o-nhuc/5581927.html

BBC Viet 14 Sept https://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-54113726

https://www.rfa.org/english/news/vietnam/trial-09142020170954.html

French-born Journalist with French and Vietnamese citizenships

Mr Menras André https://www.facebook.com/andre.menras.1

Fb of famous blogger and former prisoner of conscience

Mr Nguyen Hưu Vinh https://www.facebook.com/nguyenhuuvinh.basam

###

Senator Ngo slams bogus sentences laid against 29 residents of Dong Tam Village

Posted on September 16, 2020 by UBCHTU

[Le français suit…]


Senator Ngo slams bogus sentences laid against 29 residents of Dong Tam Village

[For immediate release]- September 15, 2020

Today, Senator Thanh Hai Ngo issued the following Statement in response to the arrest and trumped-up charges laid against 29 residents of Dong Tam commune, Hanoi, Vietnam:

These charges and subsequent ‘show trial’ (plagued by legitimate procedural concerns) come as a result of what can only be qualified as a deadly ‘land grab’ which took place on January 9th, 2020, involving a coordinated effort by Hanoi police and Government taskforces (approximately 3,000 officers). The sudden and illegal raid on the Village, resulting in the confiscation of 125 acres of farmland, claimed the life of Dong Tam Village Leader, Le Dinh Kinh, aged 84 and three police officers. The brutal attack also left many residents severely injured, which included women and children.

On September 14, 2020, a court in Hanoi sentenced Le Dinh Kinh’s sons  to death,  Messrs. Le Dinh Cong and Le Dinh Chuc,  while the rest were handed down sentences ranging from life in prison, 2 to 18 years, and fifteen months’ probation, in the trial of the 29 villagers, whose only “crime” was to defend their right to receive adequate compensation for their land. These deliberately exaggerated sentences (grossly disproportionate to the severity of the offences), are merely a ‘show of force’ by Vietnam’s ruling Communist party to dissuade future communities from expressing any form of objection to meagre compensation for the government’s regular land confiscations destined for lucrative real-estate projects.

I categorically and unequivocally condemn the outrageous “Dong Tam Massacre” and the blatant attack on the rule of law, the right to defend one’s land and property, freedom of expression and the right to protest. I call on the government of Canada to apply Magnitsky sanctions against public officials (or their associates) from the Socialist Republic of Vietnam responsible for or complicit in perpetrating gross violations of human rights. It is high time for Canada to go beyond the rhetoric and take decisive action.

For more information, please contact:

Office of the Honourable Thanh Hai Ngo

613-943-1599

ThanhHai.Ngo@sen.parl.gc.ca

www.senatorngo.ca

@SenatorNgo

Additional information:

BBC.com: Dong Tam case: Two sentenced to death in Vietnam over police killings

RFA.org: Two Get Death as Dong Tam Violent Land Dispute Trial Ends in Vietnam

BBC.com: Dong Tam village: Anger in Vietnam over deadly ‘land grab’ raid


Chúc Mừng Liên Hội Người Việt Canada • Kỷ Niệm 40 năm ngày thành lập • 1980-2020

posted Sep 17, 2020, 4:51 AM by Le Phan   [ updated Sep 18, 2020, 1:58 AM ]

Chúc Mừng Liên Hội Người Việt Canada
Kỷ Niệm 40 năm ngày thành lập
1980-2020Cung cấp các dịch vụ nha khoa 100% miễn phí...

posted Aug 18, 2020, 5:19 AM by Le Phan   [ updated Aug 18, 2020, 5:23 AM ]

Healthy Smiles Ontario 

là chương trình nha khoa do chính phủ tài trợ. 
Cung cấp các dịch vụ nha khoa 100% miễn phí 
cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 17 tuổi trở xuống 
từ các gia đình có thu nhập thấp


Ottawa, ngày 17 tháng 8 năm 2020

Kính thưa quý vị,

Ngày hôm qua, Cộng Đồng Người Việt Ottawa đã thông báo về chương trình Chăm Sóc Sức Khoẻ Nha Khoa Cho Người Cao Niên (Ontario Seniors Dental Care Program) là chương trình nha khoa do chính phủ tài trợ, hôm nay chúng tôi gởi đến quý vị Chương Trình Dịch vụ chăm sóc nha khoa miễn phí của chính phủ Ontario cho các hộ gia đình có thu nhập thấpco1 tên gọi là: Healthy Smiles Ontario là chương trình nha khoa do chính phủ tài trợ. Cung cấp các dịch vụ nha khoa 100% miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 17 tuổi trở xuống từ các hộ gia đình có thu nhập thấp. Chương trình này đã bắt đầu có hiệu lực từ đầu tháng 8 năm 2020.


Chương trình chi trả các chi phí điều trị bao gồm:
1. Kiểm tra, làm sạch răng, chụp x-ray
2. Trám răng, nhổ răng

Ai được đăng ký
Trẻ em được tự động đăng ký vào chương trình nếu:
    1. Từ 17 tuổi trở xuống
    2. Sống ở Ontario
    3. Hộ gia đình có thu nhập thấp

    Gia đình có:
        1 con có thu nhập bằng hoặc thấp hơn $ 23,680
        2 con có thu nhập bằng hoặc thấp hơn $ 25,472
        3 con có thu nhập bằng hoặc thấp hơn $ 27,265
        4 con có thu nhập bằng hoặc thấp hơn $ 29,057
        5 con có thu nhập bằng hoặc thấp hơn $ 30,850
        6 con có thu nhập bằng hoặc thấp hơn $ 32,642
        7 con có thu nhập bằng hoặc thấp hơn $ 34,435

Cách đăng ký
    1. Quý vị có thể đăng ký chương trình trực tuyến (online) hoặc qua thư (regular mail).
    2. Khi đăng ký của con quý vị được xác nhận, quý vị sẽ nhận được thẻ nha khoa Healthy Smiles Ontario.
    3. Quý vị phải xuất trình thẻ của mình cho nhà cung cấp dịch vụ nha khoa mỗi lần khám

Đăng ký trực tuyến

Trước khi quý vị bắt đầu ứng dụng trực tuyến (online), quý vị cần:
    1. Ngày sinh của con quý vị
    2. Một địa chỉ trong tỉnh bang Ontario hợp lệ
    3. Số Bảo hiểm Xã hội (SIN), hoặc Số Thuế tạm thời (TTN)
    4. Đã nộp thuế của quý vị trong năm trước

Đăng ký qua thư
Tải mẫu đơn về, in, và điền đơn. Gửi mẫu đơn đã điền tới:

Healthy Smiles Ontario
33 King Street West
PO Box 645
Oshawa, ON
L1H 8X1

Quý vị có thể nhận một mẫu đơn từ đơn vị y tế công cộng địa phương (Public health unit) hoặc tại một địa điểm Service Ontario

Tìm một nha sĩ tham gia HSO
Nếu quý vị có một nha sĩ, hãy liên hệ với văn phòng của họ để tìm hiểu xem họ có tham gia Healthy Smiles Ontario không. Nếu quý vị không có nha sĩ, đơn vị y tế công cộng địa phương có thể giúp quý vị.

Trong trường hợp khẩn cấp
Quý vị có thể đến Ottawa Public Health Dental Clinics với những địa chỉ liệt kê dưới đây để làm thẻ cho con em:
            2525 St Laurent Blvd, Ottawa, K1H 8P5, 613-580-9632
            40 Cobourg St, Ottawa, K1N 8Z6, 613-580-9633
            1580 Merivale Rd, Ste 400 Ottawa, K2G 4B5, 613-580-9631

Sau đây là địa chỉ và email của 
Dr. Uyen Minh Pham
1399 Ellsworth Lane
Dental Clinic
GreelyDental@gmail.com

Nếu quý vị có những thắc mắc hay không rỏ, quý vị có thể liên lạc với Nha sĩ Phạm Uyên Minh hay với chúng tôi. Ngoài ra mời quý vị vào trang nhà của Cộng Đồng Người Việt Ottawa để tham khảo thêm về các dịch vụ về răng cho trẻ em.

Trân trọng

Lê Phan
Cộng Đồng Người Việt Ottawa

Chăm Sóc Sức Khoẻ Nha Khoa Cho Trẻ Nhỏ

1. Sức khoẻ răng miệng đang ngày càng được các gia đình quan tâm chăm sóc dành cho trẻ nhỏ.
2. Ở độ tuổi phát triển và mọc răng của trẻ nhỏ thì việc kiểmtra và theo dõi quá trình mọc răng và phát triển răng hàm mặt là điều cần thiết.
3. Sự phát triển khoẻ mạnh và cân đối của trẻ nhỏ luôn là vấn đề được quan tâm của các gia đình hiện nay.

Dịch vụ chẩn đoán
Đưa con em đến nha sĩ và định hướng nha khoa đầu tiên, KT giá miệng cho bệnh nhân đến 3 tuổi.
Bao gồm: lịch sử y tế, nha khoa, gia đình; thực hành ăn kiêng/cho ăn; thói quen uống; fluoride.

X-Ray: X quang (bao gồm kiểm tra, chẩn đoán và giải thích X quang)

Dịch vụ phòng ngừa - Cạo vôi răng
1 đơn vị mỗi 12 tháng, mỗi bệnh nhân, mỗi nha sĩ, mỗi địa chỉ, cho bệnh nhân 11 tuổi và trẻ hơn.
2 đơn vị mỗi 12 tháng, mỗi bệnh nhân, mỗi nha sĩ, mỗi địa chỉ, cho bệnh nhân 12 -17 tuổi


Fluoride, Sealants
Sealant là trám bít hỗ rãnh.
Trám bít hố rãnh, tạo nên một hàng rào ngăn cách giữa vi khuẩn và răng. Sealant giúp giảm nguy cơ sâu răng đến 80%

Bảo vệ miệng:  Mouth-Guard

Trám răng sâu, trám răng mẻ
1. Trám răng điều trị
2. Trám răng phòng ngừa

Điều trị viêm tuỷ răng
1. Lấy sạch phần tủy răng bị viêm nhiễm, ống chứa tủy sẽ được trám kín lại
2. Phục hồi răng.
3. Viêm nhiễm được giải quyết và chấm dứt cơn đau

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho trẻ theo từng độ tuổi
1. Số lượng trẻ em Việt Nam bị sâu răng đang có chiều hướng gia tăng, có đến 80% trẻ 4-8 tuổi bị sâu răng, hơn 90% các bé chăm sóc răng miệng không đúng cách.
2. Sự phổ biến của đồ hộp, thức ăn nhanh
3. Đường dư thừa trong thức ăn và vi khuẩn trong miệng của trẻ

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ nhỏ
Việc chăm sóc sức khỏe răng miệng sớm cho trẻ là điều quan trọng đối với các bậc cha mẹ. Có nhiều cách bảo vệ và phòng ngừa bệnh răng miệng cho trẻ, trong đó, cha mẹ nên lưu ý đến việc chọn bàn chải, kem đánh răng phù hợp lứa tuổi và thực hành chải răng đúng cách.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ nhỏ
- Từ 8 tháng tuổi: Bé bắt đầu mọc răng sữa.
- Giai đoạn từ 1 tuổi đến 2 tuổi: Cha mẹ cần chủ động đánh răng cho trẻ. Khi bé chưa mọc răng hay mới mọc một vài chiếc răng đầu tiên bạn cần vệ sinh răng nướu cho trẻ bằng gạc mềm thấm nước ấm sạch hoặc nước muối pha loãng.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ nhỏ
- Khi trẻ 3 - 6 tuổi: Trẻ bắt đầu mọc răng hàm và lần lượt thay răng, chuyển từ răng sữa sang răng vĩnh viễn. Đến lúc này, cha mẹ có thể cho trẻ tự đánh răng mỗi ngày dưới sự giám sát của người lớn.
- Trẻ 6 - 9 tuổi: Cha mẹ vẫn nên kiểm tra việc chải răng của trẻ đều đặn để đảm bảo trẻ đánh răng đúng cách.

Thông tin cho người đang thuê nhà hay đang thuê các căn hộ

posted Aug 17, 2020, 8:46 AM by Le Phan   [ updated Aug 17, 2020, 8:47 AM ]

THANH TOÁN TIỀN THUÊ NHÀ VÀ CÁC NGUỒN TÀI TRỢ 
TRONG THỜI GIAN DỊCH CÚM COVID-19

Thông tin cho người đang thuê nhà hay đang thuê các căn hộ
Hỗ trợ tài chánh và các biện pháp giúp đỡ để trả nợ tiền thuê nhà

Eviction is a terrifying prospect for many tenants during the COVID-19 crisis. Source: iStock

Một số cư dân tại Ottawa có thể gặp vấn đề khó khăn về tài chánh do hậu quả của đại dịch COVID19 và phải đối phó với việc bị đuổi ra khỏi nhà vì không thể trả tiền thuê nhà. Lệnh cấm trục xuất hiện đã hết hạn và Hội đồng đại diện cho những người thuê nhà và chủ nhà quay lại xử lý các yêu cầu trục xuất. Để ngăn ngừa việc bị đuổi ra khỏi nhà này, điều quan trọng là phải cập nhật tiền thuê nhà của bạn.

Nếu bạn đang thiếu tiền trả tiền thuê nhà hoặc có nguy cơ bị đuổi ra khỏi nhà vì bạn không thể trả tiền thuê nhà do dịch cúm COVID19 gây ra, bạn có thể hội đủ điều kiện nhận sự giúp đỡ tài chánh trong trường hợp khẩn cấp. Xin quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ xem xét tình huống của bạn để xác định xem bạn có hội đủ điều kiện nhận sự giúp đỡ tài chánh hay không.

Làm thế nào để đăng ký 
Nếu bạn không nhận được sự hỗ trợ từ Ontario Works hoặc Chương trình Hỗ trợ cho người khuyết tật Ontario (ODSP): Bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc qua điện thoại: 

Đăng ký qua điện thoại
• Quay số 3-1-1, chọn ngôn ngữ, sau đó nhấn số 4 cho Dịch vụ xã hội, sau đó nhấn số 3 để nói chuyện với nhân viên.

Nộp đơn trực tuyến
hoặc các trang web Yêu cầu Trợ giúp Khẩn cấp: https://ottawa.ca/en/family-and-social-services/employment-and-financial-assistance

Nếu bạn đang nhận hỗ trợ từ Ontario Works hoặc ODSP:
• Gọi cho người quản lý hồ sơ của bạn
• Quay số 3-1-1, chọn ngôn ngữ, sau đó nhấn số 4 cho Dịch vụ xã hội, 
sau đó nhấn số 2 để nói chuyện với chuyên gia kiểm toán.


Để biết các tài nguyên khác và trợ giúp trong đại dịch COVID19, hãy truy cập trang web COVID-19 của chúng tôi. 

Tài nguyên và tài liệu tham khảo
Nếu bạn cần thông tin về cách ngăn ngừa mất chổ cư trú, các tổ chức này có thể giúp bạn:
•  Quản lý Hành động 613-562-8219:  www.action-logement.ca/en/home/
•  Trợ giúp về Nhà ở 613-563-4532:  http://connectingottawa.com/service/housing-help
•  Dịch vụ Pháp lý Cộng đồng Ottawa:  www.clsottawa.ca
•  Phía Tây thành phố - 613-596-1641 
•   Phía Nam thành phố - 613-733-0140
•   Trung tâm thành phố - 613-241-7008

•  Phòng khám Pháp lý Pháp ngữ Ottawa 613-744-2892:  www.cscvanier.com/fr/juridique
•  Trung tâm Bênh vực Người thuê nhà Ontario - 
Luật sư Tư vấn Thuế vụ Nhà ở:  www.acto.ca/our-work/tenant-duty-counsel/

Chương trình Chăm Sóc Sức Khoẻ Nha Khoa Cho Người Cao Niên (Ontario Seniors Dental Care Program

posted Aug 17, 2020, 8:08 AM by Le Phan   [ updated Aug 18, 2020, 5:48 AM ]

File photo of an x-Ray of teeth. GETTY IMAGES/Andersen Ross

Chương Trình Chăm Sóc Sức Khoẻ Nha Khoa
 
Cho Người Cao Niên 

(Ontario Seniors Dental Care Program)

Ottawa, ngày 17 tháng 8 năm 2020

Kính thưa quý vị,

Tháng 3 năm 2020, Cộng Đồng Người Việt Ottawa đã dự tính có một buổi nói chuyện với quý vị cao niên của nha sĩ Phạm Uyên Minh về đề tài: Dịch vụ chăm sóc nha khoa miễn phí của chính phủ Ontario. Nhưng vì dịch cúm COVID-19 vẫn còn kéo dài. Chúng tôi không thể tổ chức các sinh hoạt trong mùa hè vừa qua... Hôm nay chúng tôi muốn thông báo qua thư để quý vị biết rỏ về chương trình Chăm Sóc Sức Khoẻ Nha Khoa Cho Người Cao Niên (Ontario Seniors Dental Care Program) là chương trình nha khoa do chính phủ tài trợ: Cung cấp các dịch vụ nha khoa 100% miễn phí cho người cao niên từ 65 tuổi có thu nhập thấp. Chương trình này đã bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8 năm 2020.

Chương trình chi trả các chi phí điều trị bao gồm:
1. Kiểm tra, làm sạch răng, chụp x-ray
2. Trám răng, nhổ răng
3. Điều trị nhiễm trùng, bệnh nướu răng
4. Răng giả & phục hình răng sẽ được bảo hiểm một phần

Ai được đăng ký
Quý vị có thể đăng ký chương trình nếu quý vị: từ 65 tuổi trở lên & là cư dân của Ontario đáp ứng yêu cầu thu nhập sau đây:
1. Thu nhập hàng năm từ $19,300 trở xuống cho một người cao tuổi
2. Thu nhập hàng năm kết hợp từ $32,300 trở xuống cho một cặp vợ chồng
3. Không có bảo hiểm tư nhân hoặc bảo hiểm theo một chương trình khác của chính phủ, như Ontario Works, ODSP
4. Ontario Seniors Dental Care Program (OSDCP) sẽ xác minh thu nhập của quý vị bằng Số Bảo hiểm Xã hội

Cách đăng ký
1. Quý vị có thể đăng ký chương trình trực tuyến (online) hoặc qua thư (regular mail).
2. Nếu quý vị và người phối ngẫu của bạn đang nộp đơn vào chương trình, quý vị phải nộp hai đơn đăng ký riêng.
3. Quý vị phải xuất trình thẻ của mình cho nhà cung cấp dịch vụ nha khoa mỗi lần khám.

Đăng ký trực tuyến
Trước khi quý vị bắt đầu ứng dụng trực tuyến (online), quý vị cần:
1. Ngày sinh của quý vị
2. Một địa chỉ trong tỉnh bang Ontario hợp lệ
3. Số Bảo hiểm Xã hội (SIN)
4. Đã nộp thuế của bạn trong năm trước

Đăng ký qua thư
Quý vị có thể nhận một mẫu đơn từ đơn vị y tế công cộng địa phương (Public health unit)

Gửi mẫu đơn đã điền tới:
Ontario Seniors Dental Care Program
Station P, P.O. Box 159
Toronto, Ontario
M5S 2S7

Sau đây là địa chỉ và email của 
Dr. Uyen Minh Pham
1399 Ellsworth Lane
Dental Clinic
GreelyDental@gmail.com

Chúng tôi sẽ có một bài viết giới thiệu về Healthy Smiles Ontario là chương trình nha khoa do chính phủ tài trợ. Cung cấp các dịch vụ nha khoa 100% miễn phí cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 17 tuổi trở xuống từ các hộ gia đình có thu nhập thấp.

Trân trọng

Lê Phan
Cộng Đồng Người Việt Ottawa

Thông báo về chương trình Chăm Sóc Sức Khoẻ Nha Khoa Cho Người Cao Niên 
(Ontario Seniors Dental Care Program) 
là chương trình nha khoa do chính phủ tài trợ: Cung cấp các dịch vụ nha khoa 100% miễn phí cho người cao niên từ 65 tuổi có thu nhập thấp.  Chương trình này đã bắt đầu có hiệu lực từ tháng 8 năm 2020.

Để tranh thủ việc đăng ký trực tuyến hay gởi thư, quý vị có thể đến những địa chỉ sau đây để làm thẻ. Nếu những vị lớn tuổi sống một mình không có người thân hay bạn bè giúp đỡ để đi làm thẻ, xin quý vị vui lòng liên lạc với chúng tôi để chúng tôi tìm cách giúp đỡ quý vị. Khi đi làm thẻ xin quý vị nhớ mang theo 

1. Bằng lái xe hay thẻ OHIP (Ngày sinh của quý vị và địa chỉ [Ontario] hợp lệ)
2. Số Bảo hiểm Xã hội ( SIN ) hoặc Số Thuế tạm thời ( TTN ) đã nộp thuế của bạn trong năm trước

Ottawa Public Health Dental Clinics:
• 2525 St Laurent Blvd, Ottawa, K1H 8P5, 613-580-9632
• 40 Cobourg St, Ottawa, K1N 8Z6, 613-580-9633
• 1580 Merivale Rd, Ste 400 Ottawa, K2G 4B5, 613-580-9631


Senator Ngo blasts China over approval of controversial national security law for Hong Kong and continued overreach into Canadian affairs

posted Jun 27, 2020, 9:24 AM by Le Phan   [ updated Jun 27, 2020, 10:54 AM ]

Dear Friends,

 

Please find below (and attached) for your attention the letter addressed to Prime Minister Trudeau (with Deputy Prime Minister Freeland, Ministers Champagne and Lametti also copied) calling on the government of Canada to impose Magnitsky sanctions on Chinese and/or Hong Kong officials complicit in human rights violations. Lists of some officials to be sanctioned have also been sent with the letter.

 

A copy of this letter has also been shared with the Canadian press.

 

I am hopeful that Canadians will continue to urge our government to take concrete action against China’s violations of human rights, democracy and the international rules-based order.

 

Thank you for your support in standing up for these fundamental freedoms we all hold so dear as Canadians and ensuring this letter gains wide distribution.

 

 

Sincerely,

 

A picture containing drawing  Description automatically generated

 

Senator Thanh Hai Ngo

cid:image001.jpg@01D59552.CEA7D4A0

 

 

 

Senator Ngo blasts China over approval of controversial national security law for Hong Kong and continued overreach into Canadian affairs

 

[For immediate release]- June 26, 2020

 

Today, Senator Thanh Hai Ngo issued the following Statement regarding China’s approval of a controversial national security law for Hong Kong and its continued interference in Canada’s affairs:

 

The National People’s Congress (NPC) of China’s recent resolution to enact national security legislation in Hong Kong drastically undermines Hong Kong’s autonomy and democracy under the principle of ‘One Country, Two Systems’ and the rules-based international order. I categorically and utterly deplore this gross violation by China of its international treaties and obligations. The UN-registered and legally binding 1984 Sino-British Joint Declaration, explicitly establishes the condition of Hong Kong’s continued autonomy and protections for human rights and fundamental freedoms. As a global community, it is imperative that we unite in condemning Beijing’s campaign of repression against the people of Hong Kong and stand in solidarity in supporting their legitimate demands for autonomy, human rights, and democracy, as laid out in the said Joint Declaration.

 

Beijing’s massive expansion of its pervasive ‘soft-power’ overseas has extended and advanced even throughout our national territory. Canada has not been immune to China’s campaign of influence and unrelenting intrusion. Under the auspices of the United Front Work Department, the establishment of Chinese-government affiliated organizations such as Confucius Institutes is well-documented. Canadian citizens have also been a target of the CCP regime’s overreach and despotism, on Canadian soil and abroad. Canadian Tibetans, Canadian Uighurs, Canadian Hong Kongers and Chinese Canadians that oppose China’s dictatorship are harassed and intimidated here at home, through China’s United Front networks. Furthermore, the list of Canadian citizens arbitrarily and illegally detained in China is extensive, which includes Huseyin Celil and the two Michaels (Michael Spavor and Michael Kovrig). Only last week, both Michaels were formally charged with espionage after more than 550 gruelling days of interrogation, placing them at the mercy of a Chinese justice system with a conviction rate in excess of 99 per cent.

 

Unfortunately, it is not only our citizens that are paying the price for our government’s meek foreign policy stance vis-à-vis China, but increasingly, our economy is also bearing the brunt. Despite the lack of scientific evidence of COVID-19 transmission through food or food packaging, Canadian seafood exports to China must now undergo a mandatory testing regime before they can clear customs.

 

Countless attempts at dialogue and diplomacy with China have done little to alter the status quo. Now more than ever, it is time to take concrete actions. I call on the Canadian government to join with other democracies in holding Chinese and Hong Kong officials accountable for these violations. At this critical juncture, it is all the more imperative that we do so by imposing Magnitsky sanctions against Hong Kong and Chinese officials complicit in human rights transgressions. On the economic front, we should impose reciprocal and equally stringent countermeasures such as mandatory testing on all Chinese products being imported to Canada. As a last resort, should the CCP not heed our collective calls to cease its reprehensible behaviour, Canada should be prepared to use stronger diplomatic tools of statecraft, such as withdrawing our ambassador from China and expelling the Chinese ambassador.

 

For more information, please contact:

Office of the Honourable Thanh Hai Ngo, ThanhHai.Ngo@sen.parl.gc.ca

613-943-1599

www.senatorngo.ca

 

Additional information:

Leo Housakos and Thanh Hai Ngo: We must invoke Magnitsky sanctions against China

Hong Kong Watch: Patten-led group of world parliamentarians decry ‘flagrant breach of Sino-British Joint Declaration’

Shuvaloy Majumdar: Canada must fight for Hong Kong's freedom

Nathan Law: Hong Kong “is a battle for survival and for freedom”

How China uses shadowy United Front as ‘magic weapon’ to try to extend its influence in Canada

Nova Scotia lobster exporters feel the pinch of new COVID-19 testing in China

China charges Canadians Michael Kovrig and Michael Spavor with espionage

 

 


cid:image001.jpg@01D59552.CEA7D4A0

 

 

Le sénateur Ngo critique vertement la Chine pour l’adoption de la loi controversée sur la sécurité nationale à Hong Kong et son ingérence continue dans les affaires du Canada

 

[Pour diffusion immédiate] – Le 26 juin 2020

 

Aujourd'hui, le sénateur Thanh Hai Ngo a publié la déclaration suivante concernant l'approbation par la Chine d'une loi controversée sur la sécurité nationale pour Hong Kong et son ingérence continue dans les affaires du Canada:

 

Le Congrès national du peuple (CNP) de la Chine a récemment voté en faveur d’une résolution pour la mise en œuvre d’une loi sur la sécurité nationale à Hong Kong. Cette tactique radicale imposée unilatéralement par le Parti communiste chinois porte gravement atteinte à la démocratie et l’autonomie de Hong Kong en vertu du principe « un pays, deux systèmes » et à l’ordre international fondé sur les règles. Je condamne catégoriquement et sans réserve cette violation flagrante des obligations et des traités internationaux commise par la Chine. La Déclaration conjointe sino‑britannique de 1984, une entente ayant force exécutoire et qui fut enregistrée au répertoire au Secrétariat de l’ONU, énonce clairement les conditions de l’autonomie continue de Hong Kong ainsi que les mesures de protection des droits de la personne et des libertés fondamentales. La communauté internationale doit absolument faire front commun et condamner la campagne de répression que mène Pékin à l’endroit du peuple de Hong Kong. Nous devons nous montrer solidaires et appuyer les demandes légitimes de ce peuple qui réclame l’autonomie ainsi que le respect des droits de la personne et des valeurs démocratiques, et ce, en conformité avec ladite Déclaration conjointe.

 

Le « pouvoir discret » envahissant de Pékin à l’étranger a pris une telle expansion qu’il a traversé nos frontières et se trouve maintenant sur notre territoire. Le Canada n’est pas épargné en ce qui a trait à la campagne d’influence et aux intrusions constantes effectuées par la Chine. L’établissement d’organisations affiliées au gouvernement chinois au nom du Département du travail du Front uni, comme les Instituts Confucius, est bien documenté. Des citoyens canadiens ont aussi été victimes de l’ingérence et du despotisme du Parti communiste chinois en sol canadien et à l'étranger. Les canadiens tibétains, les canadiensouïgours, les canadiens d’origine hongkongaise et les canadiens d'origine chinoise qui s'opposent à la dictature de la Chine sont harcelés et intimidés ici chez eux, par le biais du Front uni de la Chine. De plus, la liste des citoyens canadiens détenus arbitrairement et illégalement en Chine est longue.,Parmi ces canadiens, on y retrouve Huseyin Celil ainsi que les deux Michael (Michael Spavor et Michael Kovrig). C’est seulement la semaine passée que les deux Michael furent formellement inculpés d'espionnage, et ce, après plus de 550 jours d'interrogatoires intenses et épuisants, les plaçant à la merci d'un système judiciaire chinois qui a un taux de condamnation supérieur à 99%.

 

Malheureusement, ce ne sont pas seulement nos citoyens qui paient le prix de la politique étrangère clémente de notre gouvernement vis-à-vis de la Chine, mais de plus en plus, notre économie en porte également le poids. Malgré l'absence de preuves scientifiques de la transmission de COVID-19 par les aliments ou les emballages alimentaires, les exportations canadiennes de fruits de mer vers la Chine doivent maintenant subir des tests obligatoires avant de pouvoir passer les douanes.

 

Les innombrables tentatives de dialogue et d’efforts sur le plan diplomatique auprès de la Chine n’ont guère réussi à faire modifier le statu quo. J’exhorte le gouvernement canadien à se joindre à d’autres démocraties afin de tenir les représentants chinois et ceux de Hong Kong responsables de ces violations. Il s’agit d’un moment critique, il est donc d’autant plus impératif d’imposer des sanctions conformément à la loi Magnitski contre les représentants de Hong Kong et ceux du parti communiste de Chine qui sont complices de ces violations flagrantes des droits de la personne. Sur le plan économique, nous devrions également imposer des contre-mesures réciproques et tout aussi rigoureuses, comme des tests obligatoires sur tous les produits chinois importés au Canada. En dernier recours, si le parti communiste chinois ne tient pas compte de nos appels collectifs à cesser son comportement répréhensible, le Canada devrait être prêt à utiliser des outils diplomatiques plus puissants, comme le retrait de notre ambassadeur de la Chine et l'expulsion de l'ambassadeur chinois du Canada.

 

 

Pour plus de détails :

Bureau de l’honorable Thanh Hai Ngo

613-943-1599

ThanhHai.Ngo@sen.parl.gc.ca

www.senatorngo.ca

@SenatorNgo

 

Renseignements supplémentaires (en anglais seulement) :

Leo Housakos et Thanh Hai Ngo, « We must invoke Magnitsky sanctions against China »

Hong Kong Watch, « Patten-led group of world parliamentarians decry ‘flagrant breach of Sino-British Joint Declaration’ »

Shuvaloy Majumdar, « Canada must fight for Hong Kong’s freedom »

Nathan Law, « Hong Kong “is a battle for survival and for freedom” »

« How China uses shadowy United Front as ‘magic weapon’ to try to extend its influence in Canada »

« Nova Scotia lobster exporters feel the pinch of new COVID-19 testing in China »

« China charges Canadians Michael Kovrig and Michael Spavor with espionage »

 

Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam tại Calgary

posted May 30, 2020, 7:01 AM by Le Phan

Tham gia phát họa và làm mô hình
 
cho Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam

tại Calgary

Calgary, Friday May 29, 2020
 
Kính thưa quý đồng hương, 

Trong ngày Hội Chợ Tết năm Canh Tý vừa qua on Jan 11, 2020 tại Genesis Centre, Ban Đặc Nhiệm Tượng Đài Thuyền Nhân tại Calgary có giới thiệu sơ qua về việc xây dựng công viên và tượng đài Thuyền Nhân Việt Nam trên góc đường 17 Ave S.E. và 26 St S.E, thuộc khu Southview của Calgary.


Từ ngày đó đến nay, Ban Đặc Nhiệm vẫn tiếp tục làm việc với City và công ty kiến trúc công viên Stantec mặc dù vi khuẩn COVID19 vẫn còn đang hoành hành khắp thế giới. Giai đoạn kiến trúc (park concept design) do công ty Stantec đảm nhiệm vẫn tiếp tục tiến hành. Giai đoạn giám sát ý kiến gián tiếp qua mạng (Survey Monkey) của người dân xung quanh khu vực Southview cũng đang bắt đầu.

Giai đoạn tiếp theo mà Ban Đặc Nhiệm đang đề xuất đặc biệt dành cho tất cả những họa sĩ, kiến trúc sư và điêu khắc gia người Việt Nam đang sống tại Canada đều có thể tham gia phát họa và làm mô hình cho tượng đài với nội dung có thể diễn tả được 3 điều như sau:

1/Cuộc vượt biên của người Việt,

2/ Sự thành công của thế hệ mới tại Canada

3/Sự giúp đỡ và chào đón người Việt tỵ nạn của người dân Canada.

Muốn biết thêm chi tiết về dự án làm tượng đài thuyền nhân, xin quý đồng hương vui lòng xem đề án bằng bản tiếng Anh được đính kèm.

Quý đồng hương cũng có thể gọi đại diện (co-chairs) của Ban Đặc Nhiệm Tượng Đài Thuyền Nhân theo số phone như sau:
 
Dr. David Viet Tran 403-607-5605
Tuyet Lam 403-998-6185
 
T/M Ban Đặc Nhiệm,
Dự Án Xây Công Viên và Tượng Đài Tưởng Niệm Thuyền NhânHOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN TẠI TƯỢNG ĐÀI TƯỞNG NIÊM THUYỀN NHÂN, MISSISSAUGA, CANADA

posted May 17, 2020, 10:15 AM by Le Phan   [ updated May 17, 2020, 10:16 AM ]

VƯỜN HOA ANH ĐÀO NHẬT BẢN (SACURA PLANT ) TẠI ĐÀI TƯỢNG ĐÀI TƯỞNG NIỆM THUYỀN NHÂN, 3650 DIXIE ROAD, MISSISSAUGA.


Posted by  on 15/05/2020Kính mời Quý vị vào xem hình ảnh và video clips của  “Vườn Hoa Sakura Tượng Đài Thuyền Nhân” (3650 Dixie Road, Mississauga, góc đường Burnhamthorpe và Dixie, Mississauga ) trong link dưới đây:

https://photos.app.goo.gl/F515wkgYcAF18FvG7

2020-05-14 – VBPMMA SAKURA TREE PLANTING

9 cây hoa anh đào mầu hồng-đỏ Nhật bản cao 9 feet có rất nhiều nụ hoa sẽ nở hoa vào trước cuối tháng 5, 2020.

Xin nhớ ghé thăm TĐTN và hoa anh đào!

Kính chúc Quý Vị vui vẻ, khóe mạnh và bình an.

Đàm Trung Phán

GSKS hồi hưu


http://www.boatpeoplememorial.com/mississauga/bao-cao-cua-ban-xay-cat-hoi-tuong-niem-thuyen-nhan-dot-hai/

1-10 of 446